Đặt Tour: 0902 107 107

Những điều không nên bỏ qua khi đến đảo Bình Ba

Đảo Bình Ba thuộc khu vực vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, nằm biệt lập với sự ồn áo nào nhiệt của thành phố Nha Trangthành phố Cam Ranh. Cũng chính vì điều đó nên hòn đảo này vẫn giữ được vẻ đẹp xanh trong trinh nguyên của mình.Ngành công nghiệp du lịch vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến nơi này, 3000 cư dân làng chài sẽ là những hướng dẫn viên hiếu khách và nhiệt tình khi bạn đến thăm đảo Bình Ba.

Lên kế hoạch du lịch Bình Ba là xác định sẽ có một chuyến tham quan khám phá đích thực, và đừng để cho mình bỏ xót những điều thú vị nên làm dưới đây:

Tắm biển: haha, nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đừng vì một lý do gì mà không hòa mình vào làn nước xanh trong của vịnh biển xinh đẹp này. Những bãi tắm tuyệt vời nhất của nơi đây có Bãi Nồm, rộng lớn đón gió và sóng với hình dáng vòng cung. Bãi Chướng rất tuyệt vời để cắm trại và đốt lửa đêm. Bãi Nhà Cũ, có vẻ như quan đội đang quản lý khu này, nhưng  tắm biển thì không có ai cấm đoán cả…

Lặn ngắm san hô: vâng, đây là một nét thu hút tuyệt vời khi đến với hòn đảo này, sẽ là một trải nghiệm khó quên khi ngắm nhìn thế giới biển  xinh đẹp ngỡ ngàng với những rặng san hô. Tàu bè bị cấm qua lại ở Bãi Nhà Cũ để bào vệ hệ san hô bên dưới.

Câu hải sản: cụ thể ở đây là câu cá câu mực đêm. Rất là tuyệt vời khi trải nghiệm cuộc sống của người dân làng chài nơi đây, tận hưởng niềm vui khi câu được cá mực và tất nhiên là những món ngon hấp dẫn chế biến từ chúng nữa.


nha-be-tom-hum-binh-ba

Bình Ba nổi tiếng với Tôm hùm


Thưởng thức tôm hùm: không phải ngẫu nhiên mà Bình Ba còn được gọi là đảo Tôm Hùm. Giông tôm được nuôi tại đây đặc biệt lớn và thơm ngon. Những bữa tiệc tôm hùm ngay trên chính bè nuôi của ngư dân nơi đây sẽ là những bữa ăn không thể nào quên được: “Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh”…


binh-ba

Bình Ba với khung cảnh hữu tình


Ngắm mặt trời mọc và lặn ở trên đỉnh đảo Bình Ba: trên đỉnh đồi cao nhất của đảo Bình Ba, bạn sẽ có thể thấy được những lô-cốt thời Pháp. Từ nơi đây bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh về hoàn đảo xinh đẹp này và tất nhiên là cảnh huy hoàng của mặt biển với những tia nắng lung linh chiếu rọi khi mặt trời lên xuống.

Một vài thông tin hữu ích về đảo Bình Ba hy vọng sẽ nằm trong cẩm nang du lịch bỏ túi của bạn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook