Đặt Tour: 0902 107 107

Những điểm phải đến khi đi Phú Quốc nhất định không thể thiếu 3 dòng suối này

Thảm thực vật xanh tốt, đa dạng nhiều loại hình du lịch, bên cạnh những địa danh nổi tiếng như bãi Sao, làng chài Hàm Ninh hay hòn Thơm, Phú Quốc còn nổi tiếng về những dòng suối trong vắt và mát lành. Suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên chính là những dòng suối "thần thánh" của đất đảo khiến dân tình rần rần rủ nhau đi Phú Quốc và là những điểm phải đến khi đi Phú Quốc không thể bỏ qua.

cau-treo-suoi-da-ban-bazan-travel

Cầu treo dẫn và suối Đá Bàn

Suối Tranh

Bất kì một công ty du lịch tốt nhất  nào khi được du khách hỏi về Phú Quốc đều sẽ gợi ý cho bạn về suối Tranh đầu tiên. Tại sao vậy? Vào năm 1963, có một họa sĩ tranh Đông Hồ đã đến đây, người rung động trước vẻ đẹp của dòng suối và đã đưa hình ảnh dòng suối vào những bức tranh của mình. Chính vì vậy mà suối Tranh có tên như vậy và được giữ lại cho đến ngày nay. Để có thể khiến một người họa sĩ rung cảm, suối Tranh hẳn mang một vẻ đẹp không giống với bất kì một dòng suối nào. 

Được bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, suối Tranh chảy thành thác ba tầng mang lại không khí mát lành và trong trẻo cho núi rừng. Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, bạn đi về phía Nam chừng 9km là đã thấy được suối Tranh tung bọt trắng xóa ở những nơi nước chảy xiết kết hợp cùng khung cảnh núi non hòa hợp. 

suoi-tranh-phu-quoc-bazan-travel-3

Suối Tranh nép mình trong rừng cây

Đường đến suối Tranh không hề khó đi một chút nào. Xuất phát từ chân suối, bạn men theo đường đá gập ghềnh chừng 300m trong không khí mát lành của rừng nguyên sinh với thảm thực vật xanh mướt mắt. Để có được không gian cắm trại và nghỉ ngơi tốt nhất, bạn nên tránh khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 5 vì đó là mùa mưa, dòng nước lớn và chảy xiết, còn lại thì bạn đều sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh sơn thủy hòa làm một với những thác nước nhỏ, những nhành lan rừng chơi trốn tìm trong những tán cây xanh rì.

Bạn có thể lựa chọn nhiều hoạt động phù hợp với mình như cắm trại, câu cá và nướng cá, khám phá các hang động, hay chỉ đơn giản là lắng lại để nghe tiếng suối chảy róc rách kết hợp với tiếng chim hót không biết mệt mỏi.

suoi-tranh-mua-can-bazan-travel

Suối Tranh mùa cạn

Suối Đá Bàn

suoi-da-ban-phu-quoc-buoi-chieu-bazan-travel

Những tảng đá to lớn - nơi mà các tiên nữ thường ngồi trong câu chuyện dân gian

Suối Đá Bàn cũng là một điểm tham quan Phú Quốc nổi tiếng. Một câu chuyện dân gian được kể lại rằng khi mà các tiên nữ xuống hạ giới, họ thường ngồi trên những tảng đá lớn bằng phẳng như mặt bàn, đá theo tầng tầng lớp lớp uốn quanh lên mãi thượng nguồn, tạo thành suối Đá Bàn của ngày hôm nay.

Để đến được suối Đá Bàn, từ thị trấn Dương Đông bạn đi chừng 8km về phía Đông Bắc, chạy xe theo hướng xã Cửa Dương, sau đó bạn gửi xe và đi bộ chừng 15 phút là đã nghe thấy suối Đá Bàn róc rách trong nắng rồi. Cũng là một dòng suối bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, Đá Bàn đã cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông và nguồn nước chính cho hồ Dương Đông.

ho-nuoc-duong-dong-bazan-travel

Hồ nước Dương Đông

suoi-da-ban-phu-quoc-bazan-travel-1

Suối Đá Bàn ngày hiền hòa

Với tour Phú Quốc giá rẻ thì Suối Đá Bàn chính là một điểm đến lý tưởng. Chỉ sau vài bước thả bộ, Đá Bàn hiện ra một cách hùng vĩ với dòng nước đổ ầm ầm, khác xa so với suối Tranh hiền hòa. Tuy nhiên, vào mùa mưa khi mà nước sâu và lực cuốn mạnh, bạn cần chú ý an toàn vì những mảng rêu sẽ rất trơn trượt nguy hiểm. Bạn nên đi ngược lên chừng 200m để trải nghiệm những khung cảnh tuyệt đẹp hơn nữa của Đá Bàn, hoặc bạn có thể đợi đến hoàng hôn, khi mà bầu trời rót những giọt nắng cuối cùng của ngày, dòng suối nhẹ nhàng dịu dàng vỗ về những tảng đá lớn.

Suối Tiên

suoi-tien-can-man-cua-phu-quoc-bazan-travel

Suối Tiên - Một trong những con suối cần mẫn của Phú Quốc

Nằm cách thị trấn Dương Đông 7km, suối Tiên được tạo thành từ một thác nhỏ và hồ nước lớn bắt nguồn từ một khe núi. Đặc biệt nhất, rừng nguyên sinh của suối Tiên là ngôi nhà của những loài thực vật đặc hữu cho kinh tế cũng như cho dự án bảo tồn nguồn gen, với tour đi Phú Quốc bằng máy bay, thật đáng "đồn g tiền bát gạo" để tự mình trải nghiệm sự phong phú đa dạng của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Từ khoảng tháng 12 đến tháng 2 của năm sau là khoảng thời gian sim nở rộ nhất, làm tím cả một góc trời. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để bạn ghé thăm suối Tiên, do lúc này lượng mưa lớn khiến dòng nước mạnh hơn và cũng mát hơn. Xung quanh là cây cối um tùm lấp ló màu sim rừng khiến buổi dã ngoại của bạn đáng nhớ hơn và trọn vẹn hơn.

sim-phu-quoc-bazan-travel

Sim Phú Quốc

Chính vì vẻ đẹp của 3 con suối trên mà chúng luôn là những điểm phải đến khi đi Phú Quốc không thể bỏ qua. Suối có thể không phải là thế mạnh du lịch của Phú Quốc, nhưng nếu thiếu đi tiếng róc rách len lỏi trong khắp các khu rừng thì có lẽ vẻ đẹp của Phú Quốc sẽ chẳng thể trọn vẹn được. Hãy đặt tour Phú Quốc một ngày với các công ty du lịch để lên đường ngay thôi nào.

Việt Chinh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook