Đặt Tour: 0902 107 107

Những điểm đến du lịch tại Huế cuốn hút du khách

Trong tâm thức của nhiều người, Huế mặc nhiên được xem là Cố đô gắn liền với các lăng tẩm và chùa chiền. Tuy nhiên, nếu có dịp đặt chân đến miền đất Thần Kinh này, du khách chắc chắn phải biết một điều những điểm đến du lịch tại Huế còn nhiều hơn thế.

Có lẽ ai cũng biết, hành trình du lịch Huế bao giờ cũng sẽ đưa du khách đến với những lăng tẩm đã gắn liền với lịch sử. Chuyến đi của du khách không thể thiếu những chuyến viếng thăm Lăng Gia Long, Lăng Khải Định, Lăng Minh Mạng, Lăng Tự Đức, để có dịp ôn lại một chặng đường, một triều đại phong kiến của đất nước, dù đã qua đi nhưng luôn hiện hữu như một bước đi quan trọng theo dòng thời gian. Những công trình kiến trúc xưa của Huế đều thể hiện một đặc điểm nổi bật nào đó, làm cho những con người ở thời hiện tại hiểu hơn về những nét đặc trưng văn hóa của một thời. Đến miền đất này, không chỉ là dịp để hiểu biết nhiều hơn về những vị vua trong quá khứ, dừng chân ở điện Hòn Chén, Chùa Thiên Mụ dường như lại khám phá được nhiều hơn về quan niệm tâm linh và đời sống tinh thần của của những người dân áo vải thời đó. Trở lại với những phút giây của hiện tại, thăm mỗi điểm đến du lịch tại Huế lại là một dịp khiến du khách phải thổn thức khôn cùng. Đi qua Cầu Trường Tiền soi bóng bên dòng sông Hương bao năm vẫn cần mẫn xuôi dòng, đến biển Lăng Côbiển Cảnh Dương luôn rì rào những đợt sóng biển êm ái, hay những khoảnh khắc bên Phá Tam Giang Cồn Tè cùng trải lòng theo hoàng hôn úa màu, chỉ thấy một màu tím Huế phủ khắp như có thể làm ngưng đọng cả thời gian. Một chút lặng bởi cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ nếu có dịp ghé lại Vũng Voi trên đường đến với Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã, du khách dường như lại thêm một lần nữa chìm đắm trong những nét trầm mênh mang của xứ Huế.


cau-truong-tien-hue

Cây cầu Tràng Tiền nổi tiếng ở Huế


Các điểm thăm quan tại Huế dường như luôn chất chứa một chút trầm buồn. Những nét trầm buồn đó không khiến du khách phải xốn xang, nhưng lại thắm đượm sự thương mến bởi sự cổ kính cộng chút u tịch và dịu dàng. Thời gian có đi qua và du khách đến Huế cả trăm lần vẫn thế, mỗi góc phố và mỗi con đường hay mỗi cảnh quan, đều luôn phảng phất những dấu ấn của thời gian đầy hoài niệm không hề thay đổi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook