Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm Cồn Tè vùng đất ngập mặn xứ Huế

Nhiều du khách khi có dịp mua những tour du lịch Huế giá rẻ đều không tránh khỏi lo lắng vì sợ đến Huế vào thời điểm này sẽ gặp mưa. Tuy vậy, không phải ai cũng biết rằng thời gian này phong cảnh thiên nhiên ở Huế rất đẹp. Minh chứng cho điều này phải kể đến Cồn Tè Huế - vẻ đẹp rất riêng của thiên nhiên Huế tháng 9 trước khi Cố đô bước vào mùa mưa thật sự.

Thuộc xã Hương Phong, huyện Hương Trà, Cồn Tè Huế là một không gian thiên nhiên nằm tách biệt hoàn toàn với vẻ cổ kính cung đình Huế luôn phảng phất trong không gian trung tâm Huế, hay cả các vùng lân cận gần trung tâm Cố đô, mà ai cũng dễ dàng cảm nhận được. Miền đất ngập mặn Cồn Tè Huế trầm lắng và nhỏ bé khi đối diện với cửa biển Thuận An là một điểm thăm quan tại Huế thu hút một lượng không nhỏ khách thập phương. Tuy vậy, nơi đây thực sự là một khoảng trời cực kỳ bình yên với thiên nhiên tuyệt vời mà không phải nơi nào cũng có được. Đầm nước mênh mông với vô vàn con sóng nhỏ lăn tăn mãi không ngừng, hoa súng trắng và cỏ lau đẩy đưa theo sóng nước ven bờ…hình thành một bức tranh quê giản dị với những nét đẹp đến mê đắm. Cứ vào khoảng thời gian tháng 9, quang cảnh ở Cồn Tè như đẹp hơn, bầu trời trong xanh phản chiếu trên đầm nước rộng, làm nổi bật bất cứ chi tiết nào có mặt trên Cồn, từ bờ đê dài tít tắp có ít cỏ xanh ven bờ, những nhà nhỏ giản dị ven đê, vài chiếc thuyền ghe nhỏ neo đậu bình thản và những tấm lưới đó cá đó tôm thêm vàng gạch dưới nắng,…một quang cảnh tuyệt vời như thế du khách nào lỡ bỏ qua mà phải ghi lại ngay vào ống kính và tầm ngắm của mình mọi góc cạnh đẹp nhất có thể. Nếu bình minh rất nhẹ nhàng mỗi đầu ngày trên Cồn Tè, thì ráng chiều lại tô màu rất đậm trên từng góc cạnh nơi đây như thể muốn bao phủ hết miền đất này bằng màu đỏ gạch.


con-te

Quang cảnh Cồn Tè


Sau những giờ ngoạn cảnh đầy thi vị ở Cồn Tè, dừng chân tại một nhà chòi nào đó ven đê thưởng thức món tôm nướng, mực nướng trong chiều lộng gió, cảm giác mới thú vị làm sao, sẽ khiến bạn sẽ chẳng còn nhớ mình đã từng thắc mắc đi Huế ăn gì ngon ở đâu nữa. Đến với Cồn Tè, quang cảnh tự nhiên đẹp đẽ, những người dân hiền hậu chân chất và ngay cả những món ăn đặc sản ở đây cũng rất bình dị nhưng đậm đà tươi ngon, sẽ khiến bạn phải nhớ mãi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook