Đặt Tour: 0902 107 107

Đến nhà thùng nước mắm Phú Quốc thăm quan quy trình sản xuất độc nhất

nha-thung-nuoc-mam-phu-quocNhà thùng nước mắm Phú Quốc là một địa điểm tham quan Phú Quốc được xem như hiển nhiên không thể thiếu trong mọi hành trình khám phá, tham quan đảo ngọc của du khách.

Có lẽ không ai không biết rõ, thương hiệu nước mắm Phú Quốc đã có từ lâu đời và đã gắn bó với cuộc sống người dân trên đảo, lẫn người dân trên đất liền ở nhiều vùng miền như một gia vị không thể thiếu. Du lịch Phú Quốc để biết nhiều hơn về gia vị đậm đà này hẳn nhiên là sự mong đợi của rất nhiều người. Nhà thùng nước mắm Phú Quốc rất nhiều và mỗi năm tổng cộng các nhà thùng sản xuất vài triệu lít để phục vụ tiêu dùng. Thế mới thấy các nhà thùng làm nước mắm trên đảo rất quy mô, chứ không phải đơn thuần sản xuất một cách nhỏ lẻ. Đến tham quan nhà thùng nước mắm Phú Quốc, du khách sẽ tận mắt chứng kiến quy mô của cơ sở sản xuất nước mắm và cả một quy trình làm nên những giọt nước mắm hảo hạng. Các thùng gỗ để ngâm ủ cá đều là các thùng rất lớn, cao từ 2m đến 4m và đường kính của thùng có khi đến 3m. Mỗi thùng gỗ tùy theo kích cỡ có thể chứa được từ vài tấn đến hơn chục tấn cá. Điều đặc biệt ở đây là đa số thùng làm nước mắm đều được làm từ gỗ bời lời, vên vên và được niềng bằng sợi song mây được lấy ở trên đảo. Chính vì chất lượng gỗ tốt ở đây nên các thùng gỗ có độ bền rất cao, có thể dùng liên tục trong vòng hơn 50 năm. Có dịp ngắm những thùng gỗ khổng lồ ủ cá cơm từ vài tháng đến hơn một năm, có khi còn được thử những giọt nước mắm ngay tại nhà thùng, chắc chắn ngoài cảm giác thích thú, du khách còn cảm nhận được trong từng giọt nước mắm là bao tinh túy được kết tinh từ tài sản giàu có của thiên nhiên biển đảo và sự lao động cần mẫn miệt mài của con người.

mot-goc-nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Các công ty tổ chức tour du lịch đi Phú Quốc xưa nay chưa từng bỏ qua nhà thùng nước mắm Phú Quốc và trong tương lai cũng vậy, bởi điểm tham quan này như một nét đặc trưng tiêu biểu của biển đảo Phú Quốc. Nhà thùng nước mắm không chỉ là nơi cho ra đời những giọt nước mắm thơm ngon làm đậm đà món ăn, mà còn góp phần làm đậm thêm hương vị cuộc sống một cách chân chất và bình dị nhưng cực kỳ ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook