Đặt Tour: 0902 107 107

Nhà thờ Cửa Bắc Hà Nội, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và con người

nha-tho-cua-bac-tai-ha-noiKhoảng thời gian du lịch Hà Nội 4 ngàyđủ dài để bạn có thể đi đến khắp ngõ ngách Hà Nội với các điểm tham quan chính và Nhà thờ Cửa Bắc chính là một trong những điểm nên tới và dừng chân lại như thế.

Nhà thờ Cửa Bắc vốn là một nhà thơ công giáo tại thủ đô. Nhà thờ nằm tới số 56 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, tọa lạc tại cửa Bắc Thăng Long nên nó có tên như vậy. Nhà thờ Cửa Bắc được xây dựng vào khoảng năm 1931 – 1932 do một kiến trúc sư người Pháp đồng thời cũng là một linh mục. Kiến trúc của nhà thờ này vẫn thuộc trường pháp Châu Âu, có kết hợp với phong cách Châu Á. Tuy nhiên, theo bản vẽ được thiết kế, nhà thờ không hề tuân theo quy tắc đối xứng. Nhà thờ trung tâm được xây lệch với tháp chuông nằm phía bên phải nhà thờ. Tuy nhiên, chính trung tâm ấy lại được cân bằng với mái vòm ở trung tâm, vẫn tạo được thế đứng hài hòa và cân xứng với không gian xung quanh. Mặc dù được xây dưới thời Pháp thuộc. Năm 2006, cựu tổng thống Mĩ George W. Bush cùng phu nhân Laura Bush đã tham dự thánh lễ tại nhà thờ này. Đó là trong khoảng thời gian tham dự Hội nghị lãnh đạo kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

 

nha-tho-cua-bac-ha-noi

Nhà thờ Cửa Bắc Hà Nội

Nhiều người không coi nhà thờ Cửa Bắc là một địa điểm du lịch Hà Nộinổi tiếng nhất. Nhưng sự trang nghiêm và thành kính của những con chiên đã khiến cho nơi nay mang dáng vẻ linh thiêng nhất của một chốn thờ phụng chúa đối với những người theo đạo. Vẻ tĩnh mịch cùng với không gian hài hòa trong kiến trúc đã  mang đến cho nhà thờ nết đơn sơ của văn hóa Việt những cũng đầy tinh tế của phương Tây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook