Cháo nước dừa Sông Cầu

chao-nuoc-dua-100-x-75Nhắc đến dừa có lẽ nhiều người sẽ nhớ đến Bến Tre và những tour Bến Tre hơn là những tour du lịch Phú Yên. Thế nhưng Phú Yên cũng là vùng đất mà người dân nơi đây gắn bó với dừa từ bao đời nay. Một vùng đất ở miền Trung nắng gió, với diện tích dừa lên đến gần 1.000 ha. Nơi trồng dừa nhiều nhất chính là huyện Sông Cầu của tỉnh Phú Yên. Và cũng từ dừa tạo nên nhiều món ăn ngọt lành, như món cháo nước dừa.
Trong ẩm thực Phú Yên, dừa cũng là một nguyên liệu rất phổ biến, không thua kém Bến Tre của miền Tây là mấy. Về Sông Cầu Phú Yên, đi đâu cũng gặp dừa, và hiện tại có nhiều tour dua lịch đưa du khách đến đây để tìm hiểu, trải nghiệm về văn hóa dừa cũng như thưởng thức món ăn từ dừa. Dừa được người dân Sông Cầu chế biến ra biết bao nhiêu là món ăn thơm ngon mà giá thành rất rẻ, như buổi sáng tìm đến một quán nhỏ làm chén cháo nước dừa ngọt lịm lòng.

ngot-long-chen-chao-nuoc-dua-song-cau

Cháo nước dừa

Cháo nước dừa, món ăn rất giản dị, với nguyên liệu chỉ cần một ít gạo trắng, một ít nước dừa tươi, cùng nước cốt dừa khô, cơm dừa là đủ. Gạo được nấu nhuyễn sau đó cho nước cốt dừa tươi, khô, cơm dừa nạo nhỏ vào tạo nên một hương vị rất đặc biệt. Ăn cháo nước dừa cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên, vị béo bùi mà không ngán. Đây cũng chính là món cháo buổi sáng được nhiều người lựa chọn.

Cháo nước dừa không phải là món cầu kỳ, người ăn cảm nhận được vị thanh thanh nhẹ nhàng. Ăn no, đủ dinh dưỡng mà nhẹ bụng, đủ năng lượng cho cả một ngày làm việc. Về xứ Sông Cầu, đến các chợ du khách dễ dàng tìm thấy món cháo nước dừa này được bày bán nhiều nơi với giá khá rẻ.

Có hẳn một danh sách dài những món ăn trong ẩm thực Phú Yên được chế biến từ dừa ở xứ Sông Cầu. Từ những loại bánh như bánh tráng nước dừa, bánh su sê, bánh ít nhân dừa đến xôi dừa, mứt dừa, chè dừa hay những món sang hơn như gà hầm nước dừa. Tất nhiên có cả món cháo nước dừa giản dị nữa, hãy ghi nhớ lại để thưởng thức khi đến vùng đất xinh đẹp, bình yên ở miền Trung này nhé!

Có thể bạn quan tâm
Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Pizza Gỏi Cá Trích: Món đặc sản được kết hợp độc đáo không thể bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Đã đăng 11/12/2020

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020