Đặt Tour: 0902 107 107

Nghĩa Trũng Phước Ninh ở Đà Nẵng

Hiện nay, có rất nhiều công ty tổ chức tour du lịch khi tổ chức tour đi Đà Nẵng, thường giới thiệu đến du khách điểm tham quan Nghĩa Trũng Phước Ninh, như một câu chuyện thật ý nghĩa, khơi gợi tinh thần “uống nước nhớ nguồn” – một nghĩa cử đẹp luôn tồn tại trong văn hóa của người Việt.

Thường tour du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm là hành trình khá phổ biến với du khách hiện nay, dù không dồi dào về thời gian nhưng vẫn đủ để du khách có thể ghé thăm Nghĩa Trũng Phước Ninh. Đến với Đà Nẵng, bất cứ ai cũng dễ dàng nhận thấy một Đà Nẵng năng động, hiện đại và khá phát triển… Nhưng, để có một Đà Nẵng như hôm nay, phải kể đến sự hy sinh rất nhiều của những con người miền Trung chịu thương chịu khó, đã từng chiến đấu kiên cường, quên bản thân đi vì mảnh đất này. Để ghi nhận công ơn của tất cả, Nghĩa trũng Phước Ninh được dựng xây, quy tụ tập hợp hơn 1.500 ngôi mộ của chiến sĩ và đồng bào Quảng Nam-Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Trị Thiên, Bình Định từng chiến đấu tại mặt trận Đà Nẵng và đã hy sinh trong những ngày chống Pháp xâm lược.


nghia-trung-phuoc-ninh

Nghĩa Trũng Phước Ninh ở Đà Nẵng


Theo lời kể của những cư dân cao tuổi, lúc trước, Nghĩa trũng được bao quanh bởi một bức tường đắp bằng đất cao quá đầu người, chu vi mỗi cạnh 90m. Còn ngày nay, ở đây chỉ còn lưu lại một tấm bia bằng đá màu xanh đen, cao 1,2m, rộng 0,8m, được bao phủ bằng lớp vôi hồ và nằm ở góc ngã tư đường Huỳnh Thúc Kháng với Nguyễn Văn Linh - quận Hải Châu. Dưới lớp bụi thời gian, trên tấm bia có một số chữ bị phai mờ, nhưng du khách vẫn có thể biết được nội dung cơ bản của văn bia. Với ý nghĩa, giá trị mang đầy tính nhân văn “uống nước nhớ nguồn” như vậy, di tích Nghĩa trũng Phước Ninh đã được Bộ Văn hóa-Thông tin công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Đến thăm nơi này, du khách không chỉ biết thêm về những công lao to lớn của bao người thế hệ trước, còn có cơ hội để thắp một nén hương, bày tỏ tấm lòng tri ân đối với những vị anh hùng đã khuất.

Là một thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bởi được thiên nhiên ban tặng bao cảnh quan tuyệt vời, cùng con người thân thiện và văn hóa vùng miền đặc trưng, Đà Nẵng còn có những di tích và những điểm đến rất ý nghĩa như Nghĩa Trũng Phước Ninh. Các địa điểm tham quan Đà Nẵng như thế này như một điểm nhấn liên quan đến lịch sử, giúp du khách có dịp dành những khoảng lặng cho bao hoài niệm và quá khứ, dù có mất mát đau thương đó nhưng cũng đầy tự hào, mà dường như cuộc sống bộn bề hôm nay đã làm nhiều người có lúc đã quên đi.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Du lịch Đà Nẵng ăn gì

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook