Nghĩa Trũng Hòa Vang - Một thời đã qua của Đà Nẵng

nghia-trung-hoa-vang-da-nang-1Du lịch Đà Nẵng là một hành trình khám phá rất lý thú theo nhiều góc độ, không chỉ qua những điểm đến là biển, là núi rừng, là những công trình kiến trúc nhiều tuổi mà còn bởi rất nhiều những cung trầm lặng lẽ ẩn khuất. Cung trầm ấy điển hình như Nghĩa Trũng Hòa Vang với những “Âm linh cô mộ” như những câu chuyện đặc biệt, luôn khơi gợi những hoài niệm lịch sử, gắn với Đà Nẵng qua tháng năm.

nghia-trung-hoa-vang-da-nangNghĩa trũng Hòa Vang là một cái tên được nhắc đến khá nhiều trong các chuyến du lịch khám phá Đà Nẵng của du khách, khi có dịp đi ngang qua quận Cẩm Lệ. Nghĩa trũng Hòa Vang hay là Nghĩa trang Hòa Vang là nơi yên nghỉ của rất nhiều người đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và thực dân. Trải qua hơn 100 năm với mấy lần di dời, Nghĩa trũng Hòa Vang mới có được những ngày tháng yên bình, các tướng sĩ vị quốc vong thân, những anh hùng áo vải vì nước quên mình, mới có được nơi yên nghỉ thực sự. Có dịp đến thăm, du khách sẽ thấy trong khuôn viên rộng gần 3000m2, Nghĩa trũng Hòa Vang không phải là một nghĩa trang lạnh vắng cô quạnh. Nơi đây không chỉ có các ngôi mộ đã nhuộm màu thời gian, còn có Nhà thờ Tiền hiền Khuê Trung, có miếu Bà, có giếng Chăm. Riêng Nghĩa trũng Hòa Vang, được thiết lập với lòng đầy thành kính, thể hiện ngay từ bia sa thạch ngay ở cổng vào, đến đài chiến sỹ, am thờ, bàn hương án để nhang khói cúng viếng, làm cho cả khoảng không gian như một vùng ký ức dẫu buồn nhưng đầy hào khí.

Nghĩa Trũng Hòa Vang qua nhiều thăng trầm, đến nay vẫn không đơn thuần là nơi để những tướng sỹ, anh hùng áo vải yên nghỉ, mà còn là điểm tham quan du lịch Đà Nẵng thật ý nghĩa. Nơi này có thể khiến người ta hồi tưởng nhiều về những giai đoạn lịch sử mà Đà Nẵng đả trải qua và nó cũng có thể khiến cho những thế hệ sau này, không chỉ đau đáu nỗi niềm cũ, mà còn như có thêm sự tôn kính, thêm động lực để vươn tới, xây dựng Đà Nẵng ngày một tươi đẹp hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×