Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng thức nem nướng Cái Răng, đặc sản Cần Thơ

dac-san-nem-nuong-cai-rang-can-thoTrong các tour du lịch Cần Thơ, thể nào du khách cũng ít nhất một lần có dịp dừng lại thử qua món nem nướng Cái Răng rất nổi tiếng tại khu vực chợ nổi Cái Răng - một nét đặc trưng của văn hóa Miền Tây.

Nem nướng Cái Răng dù đơn giản nhưng lại là đặc sản Cần Thơ có sức hấp dẫn mãnh liệt đến mọi thực khách, bởi có hương vị đặc trưng thơm ngon ít nơi nào sánh được. Nem nói chung và nem nướng nói riêng hầu như miền nào cũng có, đặc biệt là rất sẵn ở miền Tây Nam Bộ, tuy nhiên nếu có dịp thử qua một lần nem nướng Cái Răng, hẳn nhiên bạn sẽ nhận định ngay được món nem nướng của miền đất Cần Thơ gọi là hảo hạng cũng rất phải. Quy trình để làm nem nướng Cái Răng cũng giống như món nem nướng ở cá vùng miền khác. Khởi đầu cũng là thịt heo phải thật tươi và ngon, làm sạch, thái mỏng ướp gia vị cho thấm rồi bỏ vào cối quết đến khi thịt thật nhuyễn. Thịt quết càng nhuyễn bao nhiêu thì càng có độ dẻo bấy nhiêu. Sau đó được viên tròn lại, xâu vào thanh tre và đem nướng trên bếp than hồng. Khi nướng nem được căn đảo chiều cho chín vàng đều. Nem dùng kèm với các loại rau thơm, rau sống, chuối chát, khế chua, cuốn với bánh tráng, thêm chút bánh hỏi trắng nõn. Nước chấm là nước tương sệt có chút ớt và đậu phụng giã nhuyễn. Điều thú vị của việc thưởng thức nem nướng Cái Răng là du khách có thể vừa ngồi đợi, vừa quan sát được quy trình làm nem từ lúc những viên nem tròn trịa trắng tươi xâu vào que tre, được đảo đều thoăn thoát bởi đầu bếp khi nướng, đến khi nem chín vàng với mùi thơm ngào ngạt từ bếp than hồng đến khi được bưng lên bàn ăn. Sự thi vị được chan hòa vào cả lúc thưởng thức, khi chấm những cái cuốn nem đầu tiên vào chén nước tương sệt hấp dẫn, nem nướng Cái Răng có thể làm thực khách quên hết mọi dư vị của món ăn khác đã thưởng thức trước đó.

nem-nuong-cai-rang-can-tho

Một phần ăn nem nướng Cái Răng Cần Thơ

Nhiều người cho rằng, điều làm nên hương vị tuyệt vời của món nem nướng Cái Răng có thể nằm ở khâu nêm nếm gia vị, tuy nhiên bí quyết thực sự làm nên món ăn nức tiếng này khó ai giải thích cặn kẽ được, ngay cả khi tận mắt chứng kiến trọn cả quy trình chế biến.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook