Nem Hà Nội – Tên gọi lạ quen và những khúc biến tấu đa dạng màu sắc

nem-ha-noi-1Ẩm thực Hà Nội với du khách xa gần luôn là một thế giới hương vị rộng mở, đôi khi vừa đơn giản lại vừa phức tạp bởi cái tên. Cứ lấy cụm từ “Nem Hà Nội” làm ví dụ là bạn sẽ thấy khá rõ. Cũng xuất phát điểm từ một từ Nem nhưng gắn sau nó sẽ là nhiều câu chuyện phong phú, xoay quanh hương vị nem khá đa dạng.

nem-ha-noiCó nhiều du khách, rất ấn tượng bởi từ Nem Hà Nội, khi đi tour Hà Nội thì bắt buộc phải thử được món nem đúng chất Hà thành. Thế nhưng khi đến nơi, muốn thử nem thì bắt đầu gặp phải nhiều băn khoăn rằng, Nem Hà Nội nhưng là nem gì, là nem rán, nem chua rán, nem chua nướng hay là nem thính,…Băn khoăn là thế, song cũng phong phú và thú vị là thế, khi từ một từ nem, lại được trải nghiệm nhiều điều. Để biết chính xác thói quen ẩm thực, hay những từ thông dụng thường gặp trong ẩm thực của người Hà Nội, trước khi định thử qua món nào, bạn nên tìm hiểu một chút về nó, để biết chính xác món nào mình chọn để dùng. Hiểu biết điều này quả là không thừa chút nào, với những món ăn như phở Hà Nội, cháo lòng, bánh cuốn,…có vẻ quá dễ quá rõ, song nếu gặp nững món như nem, như nộm, như bún, như chè, như xôi, thì hẳn sẽ có nhiều chuyện để nói tới, bởi chỉ cần bạn lừng khừng không xác định rõ, thể nào cũng chọn phải những món khác xa với dự định thưởng thức của mình. Quay lại món nem Hà Nội cũng vậy, để thực sự nếm hết vị nem Hà Nội thì trước hết bạn phải rành cái tên về nó đã. Nếu như bạn gọi món nem đơn thuần, thì hẳn nó sẽ là món chả giò theo cách gọi của miền Nam, nhưng với cách chế biến và hương vị rất riêng của người Hà Nội. Nếu bạn muốn dùng món nem nướng mà tưởng nó cũng như ở miền Nam, được làm từ thịt heo băm nhuyễn với các gia vị khác, thì khéo có thể sẽ nhầm, bởi nem nướng Hà Nội, có thể là món nem chua nướng trứ danh trong ẩm thực đường phố của người Hà thành.

Nếu bạn rất yêu thích ẩm thực Hà Nội, nhất là món nem Hà Nội nổi tiếng, thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu về nó, để khi có dịp đến thăm thủ đô, sẽ thưởng thức một cách trọn vẹn hơn món ngon này. Bạn cũng không phải băn khoăn quá nhiều về món nem Hà Nội, bởi hiện nay trên các website du lịch, các công ty du lịch đề cập khá nhiều về ẩm thực địa phương và các vùng miền. Chắc chắn từ nguồn thông tin quý giá đó, bạn không chỉ biết chính xác món nem ngon mà mình sẽ chọn, mà còn biết nhiều điều rất thú vị về món nem nói chung của người Hà thành.

Có thể bạn quan tâm
Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Đã đăng 06/05/2020