Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng thức món nem dê trộn thính ở chợ Khương Thượng

nem-de-tron-thinh-ha-noi-1Có thể nói, nem là một trong những yếu tố khá quan trọng trong ẩm thực Hà Nội. Nem Hà thành không chỉ đơn giản là tập hợp những món ăn ngon giản dị nhưng hương vị đặc trưng khó quên, mà nó còn là nguồn cảm hứng để hình thành những hương vị mới thật hấp dẫn. Trong những hương vị mới mẻ của nem ấy, nhất định phải nói đến nem dê trộn thính ở chợ Khương Thượng.

nem-de-tron-thinh-ha-noiChợ Khương Thượng thuộc quận Đống Đa của Hà Nội, cũng là điểm du lịch Hà Nội đáng chú ý, một địa chỉ nổi tiếng với nhiều món ngon Hà thành như chả cốm Khương Thượng, phở cuốn Khương Thượng, bún ốc Khương Thượng,…Những món ăn như chả cốm, phở cuốn, bún ốc ở Khương Thượng có ngon đến mấy thì cũng không đặc biệt cho bằng món nem dê trộn thính, bởi món nem dê trộn thính này được cho là chỉ ở chợ này mới có. Thường khi tìm hiểu về ẩm thực nhiều vùng có sử dụng phổ biến thịt dê, có lẽ thực khách cũng không hiếm gặp trong những món ăn chế biến từ thịt dê có các loại nem dê hay bóp thấu hoặc trộn tái, xong trộn thính thì có lẽ không dễ gặp. Nói thế để biết rõ thêm rằng, nem dê trộn thính ở chợ Khương Thượng có thể là một hương vị nem thật sự mới và rất thú vị mà thực khách chỉ có thể thưởng thức ở đây, chứ không phải ở nơi nào khác. Để làm nem dê trộn thính, người ta chọn thịt nạc vai thật ngon, chần qua nước sôi cho chín tái rồi thái ra, sau đó trộn gia vị, cùng các loại lá như lá ổi, lá đinh lăng, lá sung, ủ lên men. Khi thịt dê đã lên men, sẽ được trộn chung với bì heo luộc thái mỏng, cho thêm các gia vị khác như gừng, giềng, vừng rang vàng,…Khi thưởng thức, thực khách sẽ cuốn nem với lá đinh lăng hoặc lá sung, rồi chấm thêm nước mắm để nem thêm ngon đậm vị. Cả quá trình làm nem dê trộn thính cũng khá công phu và dùng đến rất nhiều gia vị, song vị ngon cuối cùng là chua ngọt đậm đà mà thực khách thưởng thức trong sự thỏa lòng, thì hẳn đây là kết quả đáng có của một hương vị nem độc đáo.

Nếu bạn là người rất yêu thích các món nem Hà Nội, nếu có dịp đi du lịch đến Hà thành, thì đừng quên ghé chợ Khương Thượng để thưởng thức món nem dê trộn thính nhé. Chắc chắn món nem ngon lạ này sẽ chinh phục được bạn và khiến bạn phải nhớ hoài không quên hương vị độc đáo của nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook