Đặt Tour: 0902 107 107

Nấm Tràm – Nguyên liệu cho những món ngon tuyệt vời ở Quảng Bình

nam-tram-quang-binh-1Dẫu có bàn luận đến trăm ngàn lần khi nói đến ẩm thực Quảng Bình, bất cứ ai cũng phải nhấn mạnh vào hương vị giản dị nhưng đặc biệt của những món ăn xứ này.

nam-tram-quang-binhTrong những món ăn giản đơn của họ, hầu như để làm nổi bật hương vị tự nhiên của các nguyên liệu sẵn có của địa phương. Điển hình như các món ăn chế biến từ nấm tràm, dù là món ăn nào chế biến từ loại nấm này, khi thưởng thức thực khách cũng không bao giờ cảm thấy bị các nguyên liệu hay gia vị làm mất đi hương vị đặc trưng của nấm.

Nếu bạn đã từng đi du lịch Phú Quốc, có lẽ cũng được biết rất nhiều về nấm tràm và thậm chí cũng từng nếm qua nhiều món ngon từ nó, song khi có dịp đi du lịch Quảng Bình, một lần nữa gặp nấm tràm trong nhiều món ăn của người dân nơi đây, như chợt khám phá được một sự khác biệt lớn lao về vị ngon của loại nấm này. Ở Quảng Bình, cứ đến mùa nấm tràm độ tháng 4 và tháng 7 đến tháng 8 âm lịch, là lại có cơ hội được nhặt nhạnh những ổ nấm tràm mọc rải rác dọc các bờ suối hay nơi những sườn đồi thoai thoải. Chỉ sau một cơn mưa, nấm rộ những chấm tím nhạt, như điểm xuyết cho đất đai sẫm một màu xám tối thêm chút xinh xắn. Nấm tràm được hái gặt trong niềm hoan hỉ của bao người, không phải bởi sự chờ đợi một nguồn nguyên liệu giá trị đến ngày được thu hái, mà là sự thi vị đặc biệt rất khó diễn tả. Nấm tràm được hái về, có thể dùng nấu ngay nồi cháo thơm nóng hổi, càng làm cho không gian se lạnh từ những cơn mưa đầu mùa thêm lý thú và ấm áp. Không chỉ có cháo nấm tràm, món ăn từ nấm tràm còn có nấm tràm xào hải sản khá ngon. Đặc biệt nhất với người Quảng Bình, có lẽ không món nào ngon cho bằng canh nấm tràm có mùi vị rất thơm, rất thanh, thưởng thức một lần rồi thì nhớ hoài hương vị của nó.

Nấm tràm Quảng Bình, có thể được xem là một trong những nguyên liệu rất giá trị, bởi ngoài việc kết hợp tạo thành nhiều món ngon trong ẩm thực, nấm cũng là vị thuốc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Bởi thế, trong những hành trình du lịch đến Quảng Bình, nếu trúng vào mùa nấm tràm, thì bạn đừng bỏ lỡ dịp thử qua những món ngon từ nấm tràm ở đây nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook