Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Mũi Gành Dầu Phú Quốc, địa đầu của đảo ngọc

mui-ganh-dau-phu-quocMũi Gành Dầu Phú Quốc – một điểm du lịch Phú Quốc khá hấp dẫn nhưng không hẳn du khách nào khi đến Phú Quốc cũng có dịp ghé thăm.

Nằm ở phía bắc của đảo ngọc, các tour du lịch Phú Quốc có thể đề cập đến địa điểm này, nhưng để đến đây, thường những tour dài ngày mới đủ thời gian để du khách trải nghiệm hết vẻ đẹp của nó. Khá biệt lập với trung tâm và các bãi biển nổi tiếng như Bãi Sao, Bãi Dài…của Phú Quốc, Mũi Gành Dầu như một khoảng trời riêng biệt, chứa đựng những tâm tình rất riêng của thiên nhiên biển đảo trong sự hoang sơ và bình lặng đến bất ngờ. Điều này du khách cảm nhận ngay khi trên đường đến nơi. Bỏ xa khu trung tâm đảo ngọc nhộn nhịp, qua vùng Cửa Dương lẫn Cửa Vạn, xuyên rừng nguyên sinh chỉ có tiếng gió vi vu của rừng cây nhiều tuổi, nằm tỏa bóng xuống con đường đất nhỏ giữa rừng - con đường dẫn du khách đến với Mũi Gành Dầu đang lặng yên nằm hứng gió biển mát lành. Đứng ở Mũi Gành Dầu Phú Quốc, du khách có thể thấy núi rừng Campuchia khá gần – tựa như chỉ cách không quá xa xải tay thật dài. Nếu ở ngoài biển nhìn vào, Mũi Gành Dầu có dáng dấp khá kỳ thú mà nhiều người cho rằng nó trông như miệng của một con cá khổng lồ. Bãi biển Gành Dầu trong lành và rất sạch, tưởng chừng như sự tinh khiết của biển khơi còn cả ở đây – nơi biển nối những dải cát dài xa tít và cát lại nối rừng xanh thẫm một màu tốt tươi. Khu vực biển Gành Dầu có lẽ vì mát lành tinh khiết như thế nên hải sản ở đây rất giàu có và cực kỳ tươi ngon. Du khách đến Gành Dầu tắm biển, vui chơi có thể mua hải sản tươi nguyên rồi nhờ ngư dân ở đây chế biến giúp để thưởng thức. Cư dân ở Mũi Gành Dầu không nhiều, nhưng ngư dân đi biển thì thường ghé lại Mũi Gành Dầu rất đông để nghỉ ngơi sau những chuyến đánh bắt hải sản ngoài khơi xa, làm cho Mũi Gành Dầu trở nên tấp nập, tươi vui.

bien-mui-ganh-dau-phu-quoc

Một bãi biển tại mũi Gành Dầu Phú Quốc

Trong một số hành trình mang du khách đến Phú Quốc vài năm trở lại đây, ngoài việc đưa du khách tham quan những điểm đến tiêu biểu của đảo ngọc như Suối Tranh, Chợ Dương Đông, Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc,…rồi tắm biển Bãi Sao, Bài Dài, các công ty du lịch còn có thêm một số chương trình tự chọn để du khách có thể lựa chọn tham quan theo ý thích của mình. Trong số các chương trình tự chọn đó có chương trình đi tham quan và tắm biển ở Mũi Gành Dầu, được du khách quan tâm khá nhiều. Có những du khách đến thăm đã yêu mến ngay nơi này và mong nó vẫn mãi hoang sơ như thế, nhưng cũng có nhiều người lại mong Mũi Gành Dầu được đầu tư du lịch một cách bài bản để mọi du khách đều có cơ hội tận hưởng khung trời đẹp đẽ ở đây.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook