Đặt Tour: 0902 107 107

Mũi Đôi – Hòn Đầu, điểm nhấn đẹp lạ lùng của vịnh Vân Phong

Trong các hành trình du lịch Nha Trang, có lẽ không ai lạ lẫm với cái tên Vịnh Vân Phong đã quá nổi tiếng bởi nó sở hữu những nét đẹp kỳ vỹ tuyệt vời. Cũng trong vẻ đẹp ấy, điểm xuyết bằng hình dáng lạ lùng là Mũi Đôi – Hòn Đầu, mà không phải ai cũng biết tới.

Thuộc huyện Vạn Ninh và cách Nha Trang chừng 80km, Mũi Đôi – Hòn Dầu được xem là một trong những khám phá thú vị mới mẻ của du khách rất yêu thành phố biển Nha Trang. Để đến thăm điểm du lịch Nha Trang khá đặc biêt này, du khách có thể khởi hành từ phía Đầm Môn, cũng nằm trong vịnh Vân Phong, vì chặng đường đi thuận lợi hơn.


mui-doi-hon-dau

Mũi Đôi – Hòn Đầu


Gọi là thuận lợi thế, nhưng du khách cũng phải đi bộ vài cây số vượt đồi cát, vượt suối, vượt dốc rồi mới đến Vịnh Cỏ Ống để đón thuyền đi Mũi Đôi. Trong hành trình vượt biển và sóng gió đến Mũi Đôi, du khách sẽ được nghe những câu chuyện kể hết sức thú vị, hay được ngắm những cảnh quan đầy lý thú dọc hành trình. Những câu chuyện, những lời kể trộn trong tiếng gió biển, sẽ làm cho du khách cảm thấy thêm nhiều háo hức chờ đợi được thấy Mũi Đôi đẹp như thế nào.

Qua khoảng 25-30 phút đi thuyền máy, Mũi Đôi rồi cũng hiện ra trước mắt, với hai doi đá nhô ra nổi bật trên biển. Trông thấy chúng, có lẽ du khách cũng phần nào hiểu được, tại sao nó lại có cái tên Mũi Đôi đầy thí vị như thế. Một điều đặc biệt khác là đã đi thuyền máy đến Mũi Đôi, du khách chưa thể lên bờ ngay được, mà phải đi thuyền thúng từ chỗ thuyền máy có thể đậu lại, cách vài chục mét mới vào được bờ, bởi quanh Mũi Đôi có đá ngầm, thuyền máy không thể neo đậu cập bến gần được. Với cấu trúc địa chất khá đặc biệt, Mũi Đôi cứ tựa như một khối đá khổng lồ, kết cấu thành từ muôn mảng đá nhỏ hơn có vô số hình thù.

Chính nhờ thế cộng sự tưởng tượng phong phú của con người đã từng đến thăm, đặt tên, ví von những khối đá trên Mũi Đôi như khối đá con khỉ, khối đá ông quan, khối đá em bé, khối đá con voi,… làm cho vẻ đẹp Mũi Đôi thêm độc đáo hơn bao giờ hết.

Nhiều du khách đi du lịch đến thăm Mũi Đôi – Hòn Đầu, đều có một niềm yêu thích đến xốn xang là được ngắm cảnh bình minh tuyệt đẹp, phủ hồng cả khoảng biển xanh ngát mênh mông đến vô cùng, và rọi sáng những khối đá đa hình dạng thật kỳ thú. Hay những khoảnh chắc chiều tà đổ bóng, thấp thoáng những cánh chim chiều bay về tổ, nấp trong các hang đá trong bình yên đến nao lòng. Có dịp đến thăm Mũi Đôi – Hòn Đầu, du khách không chỉ có dịp thưởng ngoạn những khoảnh khắc tuyệt vời của thiên nhiên bao la, mà còn có cơ hội biết thêm nhiều điều thi vị khác liên quan đến loài chim Yến làm tổ và sinh sống ở đây, mà có thể từ trước đến nay du khách chưa từng biết rõ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook