Đặt Tour: 0902 107 107

Một góc Đà Lạt bình yên bên hồ Xuân Hương

Dường như không ai xa lạ với Hồ Xuân Hương - một trong những điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt hiện diện trong mọi hành trình khám phá, du ngoạn của du khách khi đặt chân đến thành phố sương mù.

Khởi nguồn là thung lũng có dòng Cam Ly chảy qua, người ta đã ngăn suối thành hồ, thời gian trôi đi với nhiều kiến tạo và xây dựng thêm, Hồ Xuân Hương Đà Lạt trở nên yêu kiều hơn, tăng thêm sự sống động và hài hòa về cảnh quan, cũng như sự tươi mát cho không gian nơi thành phố ngàn thông này. Không chỉ là một điểm tham quan, Hồ Xuân Hương Đà Lạt còn là biểu tượng của thành phố bao nhiêu năm. Với vị trí ngay trung tâm thành phố, thuận tiện để du khách dạo bộ, ngoạn cảnh và tận hưởng không khí đặc trưng thuần khiết của phố núi, Hồ Xuân Hương như một dấu mốc quan trọng có trong tất cả các tour du lịch Đà Lạt của du khách khắp nơi dù hành trình đến với thành phố này là ngắn hay dài. Có nhiều giả thiết xoay quanh cái tên Hồ Xuân Hương lãng mạn nhưng với nhiều người, việc giải thích đúng và hợp lý về cái tên này dường như không quan trọng lắm. Điều khiến người ta lưu ý là quang cảnh nơi đây quá lãng mạn và tuyệt vời. Với diện tích khoảng 25ha và chu vi chừng 5km, Hồ Xuân Hương Đà Lạt có hình dạng như một vầng trăng lưỡi liềm kéo dài khoảng 7km, soi đường để du khách dễ dàng ghé đến những điểm tham quan tiêu biểu khác nằm dọc theo chiều dài của nó như Vườn Hoa Thành Phố, Công viên Yersin, Đồi Cù. Được ví như trái tim của thành phố mộng mơ làm rung động biết bao tâm hồn lãng du mỗi khi có dịp ghé đến, Hồ Xuân Hương còn có Thủy tạ nhỏ nhắn, nằm soi bóng trên mặt hồ bình lặng suốt ngày đêm. Du khách dạo phố hay quanh bờ hồ thường ghé vào Thủy tạ Hồ Xuân Hương để hứng gió, thưởng thức một chút trà hay cà phên nóng ấm, cảm nhận những điều thi vị và thanh đạm của một thành phố tựa tựa vùng trời Châu Âu xa xôi tận trời Tây.

quan-ca-phe-tren-ho-xuan-huong-da-lat

Một quán cà phê trên Hồ Xuân Hương, Đà Lạt

Theo dòng thời gian Hồ Xuân Hương Đà Lạt vẫn là điểm đến quan trọng không thể thiếu được của du khách. Không chỉ là trái tim của thành phố, Hồ Xuân Hương Đà Lạt còn là nơi khơi gợi và nuôi dưỡng những cảm xúc tuyệt vời không dễ xóa nhòa hay thay đổi trong lòng khách lãng du bốn phương, khi đặt chân đến nơi xứ sở ngàn hoa này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook