Đặt Tour: 0902 107 107

Burger của Bỉ - Món bánh kẹp thịt sánh ngang hamburger của Mỹ

Nếu bạn là người quan tâm nhiều đến ẩm thực Châu Âu, chắc hẳn sẽ được nghe biết nhiều về ẩm thực Bỉ, bởi đất nước này được gọi là căn bếp của Châu Âu với nhiều điểm độc đáo của nó ghi dấu lại. Có một điều thú vị là, trong nền ẩm thực rất phong phú của nước này, ngoài những món ăn tinh tế cũng có khá nhiều món ăn kiểu fast food, trong đó có món bánh kẹp thịt burger hay cái tên phổ biến mà bạn thường gặp. Và ở Bỉ, nói đến burger thì hẳn ai cũng hình dung ngay đến Bicky Burger được xem như một đại diện tiêu biểu của loại bánh ăn nhanh rất ngon này.

Mục lục

burger-bi

Burger của Bỉ

Mỹ là đất nước của fast food và nổi tiếng với những chiếc hamburger ngon, chính vì thế, nếu nói ở Bỉ cũng có những chiếc bánh kẹp thịt khiến người ta một khi thưởng thức, còn nhớ đến nhiều hơn bánh hamburger của Mỹ, chắc chắn nhiều người sẽ rất ngạc nhiên. Phải, so với hamburger của Mỹ là số một, sẽ rất khó có một loại bánh kẹp thịt nào ở quốc gia nào có thể sánh được.

Tuy vậy, burger của Bỉ thì lại có thể, nhiều người cho là thế và đó là một câu chuyện thú vị, được chính những người đã từng thưởng thức nói đến, như một hiện tượng không cần đến sự chứng minh. Nhiều người khẳng định, chính xác là burger của Bỉ chỉ nổi tiếng trong đất nước Bỉ, nó không vượt ra ngoài phạm vi của đất nước và mang tính đại chúng kiểu toàn cầu như hambuger của Mỹ. Nhưng điều đáng nói ở đây, là ngay cả những người từng là tín đồ của hamburger kiểu Mỹ, một khi đã nếm thử burger của Bỉ, thì đều thiên vị chấm điểm nhiều hơn cho món bánh kẹp khá độc đáo của xứ sở chocolate nổi tiếng của Châu Âu này. Mở rộng hơn một chút câu chuyện về chiếc bánh kẹp thịt của Bỉ, nếu bạn chỉ nói burger không thôi, bạn sẽ được hỏi lại có phải ý bạn đang muốn nói đến Bicky Burger hay không.

Như một cái tên điển hình và truyền thống đại diện cho loại bánh kẹp thịt, Bicky Burger nổi tiếng ở Bỉ từ rất lâu. Có một số nhận định cho rằng, burger của Bỉ hay Bicky Burger xuất hiện từ những năm 1981, tuy muộn hơn so với sự ra đời của Quick – một thương hiệu cửa hàng thức ăn nhanh ra đời năm 1971 ở Antwerp, tương tự như thương hiệu Mc Donald của Mỹ vậy, dù muộn hơn nhưng nó được đánh giá là những chiếc bánh burger truyền thống đại diện cho bánh kẹp thịp tuyệt ngon của Bỉ. Loại bánh này ngon bởi nước sốt đi kèm của nó, có vẻ độc quyền bởi gắn với chữ Bicky không tách rời gồm nước sốt Gele Bicky có màu vàng, Bicky Ketchup màu nâu đỏ và Bicky Hot Sauce vị cay. Phần thịt được dùng trong Bicky Burger là hỗn hợp thịt gà, thịt heo và cả thịt ngựa – một sự kết hợp khó tin làm nhiều người sửng sốt và thậm chí là không thừa nhận phần nhân chiên có sự kết hợp từ 3 loại thịt này, trong chiếc bánh Bicky Burger cổ điển. Ngoài phần nhân thịt, người ta cho thêm hành tây và rau xanh. Có lẽ nhìn sơ qua Bicky Burger thực sự không khác nhiều so với những chiếc hamburger nổi tiếng của Mỹ, hay vị nhân của nó, nay cũng có cả thịt bò, thịt gà và cả vị chay…Điều đặc biệt khiến người ta nhớ đến Bicky Burger hay burger nói chung của Bỉ là nước sốt độc đáo trong những chiếc bánh kẹp này, chút vị chua, vị cay mang hương vị rất riêng mà một khi đã nếm thử, nó có thể khiến họ quên hết những dòng bánh kẹp thịt khác, trong đó có cả hambuger lừng danh của Mỹ.

Có thể nhận định về burger của Bỉ hay cụ thể là Bicky Burger mang tính rất chủ quan, từ những người yêu mến nó, hay rất yến nước Bỉ đến độ thiên vị cho cả món bánh kẹp thịt rất phổ biến ở các cửa hàng fast food, kèm french fries đặc trưng. Thế nhưng, dù ở khía cạnh chủ quan hay khách quan, thực tế không thể phủ nhận, những chiếc bánh kẹp thịt của Bỉ cũng ghi dấu lại rất ấn tượng, nơi bất cứ ai đi tour du lịch Bỉ đã thử qua món bánh kẹp thịt trứ danh này. Và nếu bạn có dịp đến Bỉ một khi nào đó, nhất định phải thử Bicky Burger một lần nhé, nếu không muốn bị kết tội là làm lỡ cơ hội để hiểu về một nét độc đáo trong ẩm thực của đất nước này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook