Đặt Tour: 0902 107 107

Miếu Thành Hoàng - Nét cổ kính trong lòng Thượng Hải

Du lịch Trung Quốc nên đi đâu? – Chắc chắn câu trả lời sẽ không thể thiếu tên của một khu miếu mang nét đẹp cổ kính, trầm mặc, toạ lạc ngay trong lòng thành phố Thượng Hải – Miếu Thành Hoàng. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Trung Quốc, được rất nhiều du khách tìm đến và thưởng ngoạn.

Hầu hết các tour du lịch Trung Quốc từ Sài Gòn sẽ ghé qua thành phố Thượng Hải; trong đó Miếu Thành Hoàng là một trong những điểm tham quan đầu tiên trong lịch trình tại đây. Toàn khu Miếu Thành Hoàng rộng khoảng 10.000 m2, với một quần thể chen chúc nhiều tòa nhà cùng hai khu vườn lớn, được xây dựng từ thế kỷ 15. Được biết, nơi này trước đây là gia viên của một vị quan chức lớn trong triều đình, nên kiến trúc khu vườn mang đậm phong cách “thượng uyển” của vua chúa và những người giàu có thời bấy giờ. Hiện nay, phần lớn những toà nhà thuộc khuôn viên Miếu Thành Hoàng đã được tận dụng thành các cửa hiệu thời trang, nhà hàng, khách sạn; nhưng những nét kiến trúc cũ vẫn còn được lưu giữ và bảo tồn như một nét văn hoá đặc trưng của Trung Hoa xưa.


mieu-thanh-hoang

Miếu Thành Hoàng


Phong cảnh tại hai khu vườn hiện vẫn giữ được nét đẹp tinh tế, hài hòa và yên tĩnh với nhiều giống cây kiểng, hoa cỏ được chăm sóc kỹ, cùng những hòn non bộ được gọt đẽo vô cùng kỳ công và bắt mắt. Tuy nhiên, cái hồn của khu Miếu Thành Hoàng cổ kính nằm trong kiến trúc của từng ngôi nhà nơi đây, từng vách nhà gỗ nâu; những mái ngói đen được chạm trổ rồng phượng tinh xảo, công phu; hay những bức tường trắng và những lối đi nhỏ lót gạch kiểu xưa; tất cả tạo nên một không gian lắng đọng, yên bình và mộc mạc.

Với nét đẹp trầm mặc, cổ kính lọt thỏm giữa những mái nhà chọc trời và nhịp sống ồn ã của Thượng Hải, Miếu Thành Hoàng đã trở thành một điểm du lịch thú vị, đặc biệt hút khách nước ngoài của thành phố. Đây cũng là điểm đến trong hầu hết các tour du lịch Trung Quốc, kể cả những tour giá rẻ.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ

[/relatedbox]

 

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook