Đặt Tour: 0902 107 107

Mạo hiểm khám phá vườn quốc gia Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc nếu muốn mới mẻ với cảm giác mạo hiểm thì hãy đến với Vườn quốc gia Phú Quốc. Một không gian núi rừng hoang dã, tầng tầng lớp lớp thực vật cùng nhiều loài động vật quí hiếm. Không chỉ vậy, leo núi và khám phá những địa điểm bí ẩn luôn mang đến cảm giác phiêu lưu thật thú vị.

 

Một không gian núi rừng trùng điệp

Vườn quốc gia Phú Quốc nằm ở phía đông bắc của đảo Phú Quốc với diện tích rộng lớn hơn 30 nghìn ha trải dài từ phía tây xã Cửa Cạn đến tây bắc xã Gành Dầu cuối cùng là phía đông xã Hàm Ninh. Khung cảnh bao quát hùng vĩ với 3 dãy núi đồ sộ là Hàm Ninh, Gành Dầu và Hàm Rồng. Ngoài ra vườn quốc gia Phú Quốc còn đa dạng nhiều địa hình khác như sông, suối, biển...Chính vì vậy mà các hình thức khám phá ở đây cũng đa dạng theo. Trong khu rừng rộng lớn đó là hệ thống động thực vật phong phú mà đôi lúc bạn có thể bắt gặp trên đường đi. Vườn quốc gia Phú Quốc quanh năm luôn được bao phủ bởi màu xanh của từng tầng cây rừng từ thấp đến những cây cổ thụ cao to. Đến đây bạn sẽ  cảm nhận được không khí tự nhiên hoang dã thật sự. Chỉ còn mình với cánh rừng mênh mông, huyền bí.

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc-8

Khung cảnh bao la, hùng vĩ của một góc Vườn Quốc gia Phú Quốc

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc-1

Những cây cổ thụ to lớn trong vườn quốc gia Phú Quốc

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc

Ven rừng còn có những đoạn bờ biển đẹp

song-cua-can-1

Vườn quốc gia Phú Quốc còn có những dòng sông xuyên qua rừng

Mạo hiểm với các hoạt động khám phá

Nếu Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển thanh bình, lãng mạn thì Vườn  quốc gia Phú Quốc như là một điểm nhấn trong chuyến hành trình du lịch Phú Quốc với nét độc đáo riêng. Thảm thực vật xanh trùng điệp sẽ khiến bạn bị choáng ngợp. Đến đây bạn có nhiều cách để trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khám phá khu rừng. Nhiều người yêu thích việc đi phượt xuyên qua rừng bằng những cung đường đất. Đây sẽ là một thách thức cho những phượt thủ. Nếu bạn trẻ và giàu sức lực thì có thể đi bộ và leo núi. Ngọn núi Chúa ở độ cao gần 600m nổi tiếng là nóc nhà của Phú Quốc là điểm mà nhiều bạn leo núi chọn để chinh phục.

rung-quoc-gia-phu-quoc

Bạn có thể xem nhiều cây cổ thụ ở đây

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc-4

Thách thức cho những ai muốn đi xe máy xuyên rừng

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc-7

Leo núi lại là một trải nghiệm mạo hiểm khác ở đây

Trong khu rừng còn có những dòng suối xinh đẹp. Bạn có thể mang theo lều và dụng cụ cắm trại để thử cảm giác hòa mình vào tự nhiên, lắng nghe tiếng suối, tiếng chim và tắm mát dưới các dòng suối trong veo. Hay một cách khác cho bạn khám phá vườn quốc gia Phú Quốc đó là thuê một chiếc thuyền kayak để đi vào rừng bằng đường sông Cửa Cạn hay Dương Đông.

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc-3

Vườn quốc gia có nhiều con suối nhỏ rất hợp để cắm trại

kham-pha-vuon-quoc-gia-phu-quoc-9

Khám phá Vườn Quốc gia Phú Quốc bằng đường sông

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook