Măng trúc núi Yên Tử, không chỉ là nguyên liệu nấu ăn

mang-truc-nui-yen-tuMăng trúc Yên Tử vốn là thức quà vô giá của thiên nhiên đã mang đến cho đất trời Quảng Ninh. Từ xa xưa, các bậc tu sĩ trên núi Yên Tử dùng măng là món ăn chính.

Nhưng không hiểu sao, qua thời gian, món quà thanh đạm này lại trở thành một món ngon ở Quảng Ninh mà ai cũng tìm tới khi đến Yên Tử. Cây trúc sống sâu trong rừng, chịu nhiều sương gió, giá rét lạnh buốt trên núi. Măng trúc chính là một loại măng rừng Yên Tử, có dáng thon và nhỏ nhưng rất chắc chắn. Măng có  vị ngọt bùi, hơi đắng nếu chế biến không kĩ. Ngon nhất là măng được xào với thịt dê hoặc thịt bò non. Để măng khỏi đắng, người nấu phải rửa măng thật sạch, cắt thành các lát nhỏ, có độ ngắn khoẳng 2 đốt ngón tay, bổ dọc và chú ý xào thật kĩ. Để cho món măng được thơm và ngon, người nấu có thể thêm một ít cần tây, hành tươi. Một cách chế biến khác mà có thể khiến món măng trúc Yên Tử cũng mang đậm hương vị núi rừng là măng nướng. Cứ để nguyên cả bẹ măng và đem đi nướng rồi ăn chấm với muối vừng. Bạn sẽ cảm thấy được hương vị nồng nàn của đất trời Yên Tử ngay trong thức quà giản dị như thế.

mang-truc-nui-yen-tu-xao

Măng trúc núi Yên Tử xào với lá mắc mật

Vãn cảnh núi non với tour du lịch Quảng Ninh giá rẻ, vào mùa lễ hội, Yên Tử lại nhộn nhịp kẻ đến người đi hơn bao giờ hết. Người đến hành hương đều mong muốn mang về cho người nhà những món quà bình dị của Yên Tử như muốn lưu giữ lại hương thơm của cả một vùng đất về nhà. Và măng trúc Yên Tử luôn là lựa chọn đầu tiên, một thức quà của núi rừng với người được tặng.

Có thể bạn quan tâm
Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Top 15 quán ăn ngon ở Quy Nhơn nhất định phải thử một lần

Đã đăng 09/07/2020

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Top 15 Quán ăn ngon ở Nha Trang làm mê mẩn các tín đồ ẩm thực

Đã đăng 25/06/2020

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Mực rim me Nha Trang và những địa điểm mua mực rim me ngon nhất

Đã đăng 06/05/2020