Đặt Tour: 0902 107 107

Măng trúc núi Yên Tử, không chỉ là nguyên liệu nấu ăn

mang-truc-nui-yen-tuMăng trúc Yên Tử vốn là thức quà vô giá của thiên nhiên đã mang đến cho đất trời Quảng Ninh. Từ xa xưa, các bậc tu sĩ trên núi Yên Tử dùng măng là món ăn chính.

Nhưng không hiểu sao, qua thời gian, món quà thanh đạm này lại trở thành một món ngon ở Quảng Ninh mà ai cũng tìm tới khi đến Yên Tử. Cây trúc sống sâu trong rừng, chịu nhiều sương gió, giá rét lạnh buốt trên núi. Măng trúc chính là một loại măng rừng Yên Tử, có dáng thon và nhỏ nhưng rất chắc chắn. Măng có  vị ngọt bùi, hơi đắng nếu chế biến không kĩ. Ngon nhất là măng được xào với thịt dê hoặc thịt bò non. Để măng khỏi đắng, người nấu phải rửa măng thật sạch, cắt thành các lát nhỏ, có độ ngắn khoẳng 2 đốt ngón tay, bổ dọc và chú ý xào thật kĩ. Để cho món măng được thơm và ngon, người nấu có thể thêm một ít cần tây, hành tươi. Một cách chế biến khác mà có thể khiến món măng trúc Yên Tử cũng mang đậm hương vị núi rừng là măng nướng. Cứ để nguyên cả bẹ măng và đem đi nướng rồi ăn chấm với muối vừng. Bạn sẽ cảm thấy được hương vị nồng nàn của đất trời Yên Tử ngay trong thức quà giản dị như thế.

mang-truc-nui-yen-tu-xao

Măng trúc núi Yên Tử xào với lá mắc mật

Vãn cảnh núi non với tour du lịch Quảng Ninh giá rẻ, vào mùa lễ hội, Yên Tử lại nhộn nhịp kẻ đến người đi hơn bao giờ hết. Người đến hành hương đều mong muốn mang về cho người nhà những món quà bình dị của Yên Tử như muốn lưu giữ lại hương thơm của cả một vùng đất về nhà. Và măng trúc Yên Tử luôn là lựa chọn đầu tiên, một thức quà của núi rừng với người được tặng.

Có thể bạn quan tâm
Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Đã đăng 24/02/2023

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

Đã đăng 11/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook