Đặt Tour: 0902 107 107

Lòng Hồ Núi Sập ở An Giang

Trong địa phận tỉnh An Giang, Lòng Hồ Núi Sập là địa điểm tham quan Châu Đốc An Giang thu hút khá nhiều du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình của vùng sơn cước. Trong lòng hồ có nhiều địa điểm như cầu, hồ, cây cối, núi non tất cả tạo nên vẻ đẹp như tranh thủy mặc dễ làm say mê lòng du khách yêu thiên nhiên.

Theo hành trình du lịch miền Tây, tìm về Núi Sập, tìm hiểu, du khách sẽ biết thêm khá nhiều điều giá trị về điểm đến này. Núi Sập là ngọn núi lớn với độ cao 85 m và chu vi 3,800 m. Hình dáng ban đầu của núi Sập như một con thỏ nằm phủ phục bên những cánh đồng lúa, nhưng theo thời gian núi Sập bị biến dạng do khai thác đá khiến người dân đặt cái tên Sập như chính sự lo sợ vậy.

long-ho-nui-sap-o-an-giang

                           Lòng Hồ Núi Sập ở An Lòng Hồ Núi Sập ở An Giang

Hiện nay, núi Sập đã trở thành điểm tham quan Châu Đốc An Giang có đường xá thông thương, dễ dàng cho du khách tìm đến. Bao trùm bên ngoài là những cánh đồng bạt ngàn ngút tầm mắt. Bên trong những hố sâu dưới chân núi Sập đã trở thành ý tưởng để địa phương làm khu du lịch lòng hồ. Nước được dẫn vào đầy các lòng hồ xanh biếc, được thông nhau bằng đường hầm xuyên núi và xây dựng các công trình tham quan xung quanh. Khu lòng hồ Núi Sập rộng 9 ha, chia làm 3 hồ. Hồ lớn nhất và đẹp nhất được đặt tên là hồ Ông Thoại. Ông là người có công khai phá vùng đất An Giang, đào kênh Thoại Hà. Trong lòng hồ bạn sẽ được đi trên những cây cầu bằng sắt sơn màu đỏ khá đẹp mắt, bên cạnh những cây cầu như Mai An Tiêm, cầu Vọng Nguyệt để nối liền những ốc đảo giữa lòng hồ. Dòng nước xanh mát, tĩnh lặng có thể soi bóng làm nên vẻ đẹp thi vị cho khung cảnh thơ mộng. Du ngoạn trên các ốc đảo ấy bạn sẽ thấy rải rác những bức tượng thần Siva, tháp Ponagar, Linga, Yoni mang đậm văn hóa vùng Óc Eo. Đặc trưng nhất chính là bức tượng Thoại Ngọc Hầu cao hơn 10m. Tượng được dựng trang trọng với vẻ mặt, dáng hình hiên ngang, lưng tựa núi và tay chỉ về phía kênh Thoại Hà. Để tưởng nhớ công lao các vị tiền nhân mở cõi thì phía sau tượng còn có bia lưu danh tên tuổi của các vị.

Trong lòng hồ Núi Sập, bạn còn được tham quan vẻ đẹp trầm mặc của ngôi chùa Một Cột. Như một bản sao của chùa Một Cột nhưng vẫn mang nét đẹp riêng hài hòa giữa lòng hồ tĩnh lặng. Các hoạt động vui chơi, giải trí cũng được khu du lịch phục vụ khách tham quan. Bạn có thể đạp vịt giữa lòng hồ xanh biếc ngắm cảnh núi non hùng vĩ bao quanh, cũng có thể bơi xuồng để tham quan qua các đường hầm trong lòng hồ ngoạn cảnh.

Bao nhiêu cảnh non nước hữu tình ấy thôi, cũng đủ để bạn làm một chuyến hành trình về An Giang, thăm lòng hồ Núi Sập xinh đẹp phải không bạn!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook