Đặt Tour: 0902 107 107

 Lễ hội Miếu Bà ở Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu luôn hấp dẫn du khách thập phương bởi  những cung đường biển thẳng tắp,  những ngọn hải đăng nổi tiếng, tượng Chúa Giêsu Giang tay lớn nhất Châu Á và suối nước nóng Bình Châu huyền ảo mỗi sớm mai, không chỉ vậy nơi đây còn các lễ hội địa phương đặc sắc như Lễ hội Miếu Bà…đã tạo nên một Vũng Tàu đầy hấp dẫn đến du khách.

Trong cẩm nang du lịch Vũng Tàu của mình, ngoài tận hưởng nhữngbãi biển tuyệt đẹp  như bãi Dứa, bãi Thùy Vân, Vọng Nguyệt thì  du khách hãy ghé thăm Miếu Bà và nếu có dịp thì tham gia, tìm hiểu về lễ hội Miếu Bà – một nét đặc sắc của văn hoá dân cư ven biển Bà Rịa – Vũng Tàu. Miếu Bà được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nằm bên trái đình Thắng Tam với một khuôn viên rộng và thoáng mát, do các Ngư dân lập nên để thờ 5 bà Nữ thần: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ . Ngoài ra, miếu còn thờ hai vị hộ quốc được vua phong Thượng Đẳng Thần là bà Thiên Y A Na và Thuỷ Long Thần Nữ.


le-hoi-mieu-ba-o-vung-tau

 Lễ hội Miếu Bà ở Vũng Tàu

Nhân dân Vũng Tàu gọi là 7 bà. Lễ hội diễn ra 3 ngày từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 10 âm lịch với những nghi thức tế lễ trang nghiêm, long trọng cùng các trò chơi dân gian, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới dâng hương cúng vái. Mở đầu lễ hội  là lễ rước cờ lọng, Ngũ sự với rượu hoa quả, tiếng kèn, tiếng trống vang dội. Sau đó lễ nghinh thỉnh Bà Thủy Long Thần Nữ tại miếu Hòn Bà ở Bãi Sau của mũi Nghinh Phong được tiến hành.  Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời và miếu Hòn Bà linh thiêng, khiến lễ hội càng trở nên thu hút người tham dự. Với các điệu nhạc bát âm cùng múa múa Mâm Vàng, mâm Bạc, Bóng Rỗi, múa lân, tế lễ; Thỉnh sắc.

Ngoài ra, trong suốt 3 ngày của lễ hôi, còn có nhiều trò chơi dân gian được tổ chức sôi nổi, đông vui như múa Kỳ Lân, Sư tử, phụ diễn ca nhạc, Lễ xây chầu đại bội và diễn tuồng cổ… Lễ hội diễn ra sôi động và linh đình, thu hút nhiều du khách từ khắp các nơi đổ về hành hương , phụng cúng, tham quan, du lịch với lòng thành tâm, cầu mong sự bình an và may mắn. Nếu có dịp đi du lịch đến Bà Rịa- Vũng Tàu, bạn hãy ghé qua tham quan, vãn cảnh ở Miếu Bà và hoà mình với không khí sôi động, nhộn nhịp của lễ hội Miếu Bà. Chắc chắn không khí này sẽ xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và giúp bạn khám phá thêm những nét đẹp văn hoá, truyền thống của miền biển Bà Rịa – Vũng Tàu hiếu khách.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook