Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội chùa Từ Quang ở Phú Yên

Nếu du khách đi tour du lịch Phú Yên, quan tâm đến chùa chiền thì thể cũng được nghe nhắc đến Chùa Từ Quang. Chùa Từ Quang hay còn được biết đến với cái tên chùa Đá Trắng nằm ở thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Nơi đây hằng năm vào hai ngày 16 và 17 tháng 2 đều tổ chức lễ hội để các tăng ni, phật tử cũng như người dân gần xa về thắp nhang tưởng như công lao của các anh hùng dân tộc cũng như vị hòa thượng đã có công khai lập trị vì ngôi chùa này.

Trong cẩm nang du lịch Phú Yên, điểm đến mang đậm nét đẹp tâm linh không thể thiếu Chùa Từ Quang. Với diện tích lến đến 5.000 m2, chùa Từ Quang là một điểm đến khá nổi tiếng ở vùng đất này. Tại đây có khu mộ tháp đồ sộ, và ở mỗi ngôi tháp đều có ghi khắc công lao của những vị hòa thượng khai sáng cũng như trị vị tại ngôi chùa này. Điểm nổi bật là những mộ tháp này được xây theo kiểu mẫu của phái Đại Thừa, được trang trí hoa văn khá lạ so với nhiều ngôi chùa khác trên cả nước. Bên cạnh đó, chùa Từ Quang còn là điểm đến nổi tiếng với những trái xoài đá trắng thơm ngon nổi tiếng.

le-hoi-chua-tu-quang-o-phu-yen

                                    Lễ hội chùa Từ Quang ở Phú Yên

Được thành lập từ năm 1797, và gắn liền những năm tháng kháng chiến chống thực dân, theo cẩm nang du lịch Phú Yên, chùa Từ Quang là nơi ghi dấu lịch sử. Có thể kể đến một số sự kiện như năm 1885 có khởi nghĩa Lê Thành Phương, năm 1887 chùa Từ Quang là nơi Trần Cao Vân và Võ Trứ cùng các bậc sỹ phu, tăng ni phật tử họp bàn chống thực dân Pháp.

Với những ý nghĩa lịch sử như thế, hằng năm khoảng vào trung tuần tháng Giêng thì tại chùa Từ Quang đều tổ chức lễ hội thu hút đông đảo phật tử, người dân gần xa tìm về. Họ tìm đến ngôi chùa này bên cạnh vãn cảnh đẹp, còn là để tưởng nhớ đến công ơn của những vị hòa thượng khai lập nên, và những anh hùng dân tộc tham gia đấu tranh chống thực dân cũng như cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

Chùa Từ Quang đang là một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch khi đến Phú Yên. Đến đây du khách có dịp khám phá ngôi chùa cổ rộng rãi, khám phá cảnh quan tuyệt đẹp và tham gia lễ hội chùa Từ Quang thật ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook