Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Long An nhớ vị đậm đà lẩu mắm

lau-mam-long-anVới riêng người miền Nam, nhắc đến món lẩu là nhiều người sẽ nhớ đến lẩu mắm đầu tiên. Bởi đơn giản đây đã trở thành món ruột của họ, một món ăn mà xuất phát từ miền Tây sông nước. Trong đó, ngon nhất vẫn là thưởng thức lẩu mắm khi đi du lịch Long An.

Nói đến văn hóa ẩm thực Long An, bạn sẽ thấy có nhiều điểm chung với các nơi khác ở miền Tây, ví như đều rất chú trọng đến món lẩu mắm. Vì sao có tên gọi là lẩu mắm? trong khi một nồi lẩu mắm lại thập cẩm đủ vị? Câu trả lời rất đơn giản, nước lèo của lẩu mắm được nấu từ mắm chưng, và loại cá sặc đặc trưng nơi đây thường được chọn bên cạnh những loại cá khác như cá linh, cá lóc,…Với người miền Tây sông nước, nấu nước lèo lẩu mắm là một nghệ thuật. Nó khác với việc kho mắm đơn thuần, khi nấu sao cho vị mắm vừa đủ, không quá mùi mắm mới là thành công.

lau-mam-long-an-1

Lẩu mắm Long An

Vị ngọt của nước lèo lẩu mắm Long An rất đặc biệt, nó không quá béo ngậy như những loại lẩu khác được nấu nước lèo từ xương, thịt. Nước lèo lẩu mắm ngọt dịu, khi ăn kèm với bún tươi thì không còn gì bằng.

Lẩu mắm như một bản nhạc hòa tấu với đủ thế loại. Nào tôm, cá, cua, mực đến thịt heo, thịt bò và hàng loạt loại rau gì ở ở miền sông nước đều có trong nồi lẩu mắm. Đó chính là điều đặc biệt không phải loại lẩu nào cũng có được. Nhìn đĩa rau của nồi lẩu mắm Long An ai ai cũng thèm, nào là rau muống, rau đắng, rau cải đến bông điên điển, cọng súng và khế chua, chuối chát thái lát, kèm ớt, rau thơm, dưa leo,…

Gắp một ít bún tươi, chan thêm một ít nước lẩu nóng hổi, gắp miếng cá, kèm theo miếng rau đủ loại chín tới, thêm miếng khế, miếng chuối chấm qua chén mắm ớt cay xè rồi thưởng thức chỉ biết thốt lên tuyệt vời. Nước lẩu ngọt, cá béo, rau đủ loại vừa có vị đắng của rau đắng, vị chua chua của khế, bông điên điển, vị chát của chuối,…tất cả làm nên một chén lẩu mắm ngon đến nao lòng.

Trong các tour Long An mà nhiều công ty du lịch uy tín tổ chức, đều không thiếu những khoảnh khắc thưởng thức lẩu mắm, khi du khách có dịp khám phá ẩm thực Long An. Lẩu mắm là một món ăn dân dã, với những nguyên liệu tự nhiên, là món ăn đầy màu sắc và đủ vị mặn, ngọ, chua, cay. Về Long An mà chưa thưởng thức món lẩu mắm nơi đây thì chưa thể xem là đến mảnh đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook