Đặt Tour: 0902 107 107

Làng văn hóa Tà Vàng Tây Giang ở Quảng Nam

Điểm tham quan Hội An Quảng Nam chắc hẳn bạn đã nghe đến nhiều với những nơi nổi tiếng như Phố cổchùa Cầu, có sông Thu BồnLàng rau Trà Quế…. Thế nhưng nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về văn hóa địa phương, thì Tà Vàng Tây Giang chính là nơi dành cho bạn. Một làng văn hóa Tà Vàng Tây Giang bản làng văn hóa độc đáo ở biên giới Việt – Lào.

lang-van-hoa

Làng văn hóa Tà Vàng Tây Giang ở Quảng Nam

Trong tour Đà Nẵng Nội An, để thêm những trải nghiệm mới lạ hơn những hành trình đã phổ biến, Làng văn hóa Tà Vàng ở huyện Tây Giang của Quảng Nam có thể là một lựa chọn rất phù hợp cho bạn. Làng văn hóa Tà Vàng, huyện Tây Giang Quảng Nam được biết đến là một viên ngọc quý giữa thiên nhiên đại ngàn. Tại đây, văn hóa bản làng vẫn lưu giữ những dấu vết độc đáo của dân tộc thiểu số. Làng Tà Vàng tập trung đông đảo người dân tộc đồng bào Cơ Tu làm ăn sinh sống. Người dân đa số di cư từ Lào sang đây. Nếu đến địa điểm tham quan Hội An Quảng Nam này bạn sẽ bất ngờ bởi nhìn thấy ngôi nhà sừng sững giữa làng mà người dân gọi là nhà Gươi. Ở nhà Gươi là nơi lưu dấu những nét văn hóa đặc trưng của người Cơ Tu.

Điểm đặc biệt của làng Tà Vàng là trước mỗi cửa nhà có khắc số thứ tự và tên chủ nhà trước cửa. Các ngôi nhà được dựng liền kề san sát nhau. Đến làng Tà Vàng bạn sẽ bắt gặp hình ảnh người Cơ Tu lên nương làm rẫy, lao động nông nghiệp là chủ yếu để phát triển kinh tế gia đình. Nếu đến Tà Vàng ngoài thời gian người dân lên nương rẫy, bạn sẽ thấy đôi tay khéo léo của các cô gái Cơ Tu ngồi dệt vải bên khung cửi. Thái độ hiền hậu, nồng nhiệt của người Cơ Tu cũng là yếu tố quan trọng thu hút du khách đến với làng văn hóa Tà Vàng này.

Thiên nhiên Tà Vàng cũng có vẻ hấp dẫn riêng. Trên những con đường đi lên huyện Tây Giang, bạn sẽ cảm thấy thú vị bởi những dốc đường lên xuống như yên ngựa và đến nơi thì thôn nằm trong thung lũng với sương khói mờ ảo, mang vẻ đẹp như cổ tích. Người lớn lên rẫy, dệt vải, trẻ con tập trung trước nhà Gươi chơi trò chơi trẻ con, có khi là những bài học vỡ lòng dạy trẻ nhỏ. Khi bạn ghé thăm Tà Vàng Tây Giang thì gặp người lạ ai trong làng cũng hiếu khách chào mời. Và họ sẽ dẫn bạn đến nhà Gươi để giới thiệu cho bạn những nét văn hóa đặc trưng của người Cơ Tu ở đây. Bạn cũng có thể dành thời gian để cùng người Cơ Tu trải nghiệm một chút về công việc của người bản làng. Không chỉ đi làm như một người Cơ Tu thực sự, mà cảm giác hòa mình giữa núi rừng đại ngàn rộng lớn mới chính là khiến cho du khách thấy thú vị hơn hết. Trong tầm mắt xa tít của bạn một màu xanh trải dài phủ khắp núi đồi. Phía xa xa mây trắng như sà xuống đỉnh núi cho bạn hưởng thụ một thiên nhiên hùng vĩ mà vô cùng lãng mạn, nên thơ.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không một lần đến địa điểm tham quan Hội An Quảng Nam như làng văn hóa Tà Vàng Tây Giang! Đến để thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên Quảng Nam ở một góc khác. Đến để biết về một bản làng bình yên với những con người hiền lành đôn hậu gắn với cuộc sống bình lặng nhưng vui tươi hạnh phúc ở một góc trời Quảng Nam này.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook