Đặt Tour: 0902 107 107

Làng hoa Ngọc Hà – Những sắc màu không hề phai của Hà Nội

Làng hoa Ngọc Hà ở Hà Nội là một trong những điểm du lịch Hà Nội gợi nhớ rất nhiều điều thi vị của một thời hoàng kim của nghề trồng hoa nơi ngoại ô Hà thành. Được xem là một trong những điểm trồng hoa nổi tiếng của cả nước từ xưa, Làng hoa Ngọc Hà không chỉ đơn thuần là nơi trồng hoa, mà còn là một làng nghề truyền thống điển hình gắn với nghề trồng hoa thanh tao đầy hoài niệm.

Với những người yêu thích đi du lịch và khám phá, lại am hiểu nhiều về đất Thủ đô, biết nhiều về lịch sử, đều không xa lạ với cụm từ Thập Tam Trại – chỉ 13 làng nghề truyền thống nổi tiếng của Hà thành trong lịch sử, trong đó có Làng hoa Ngọc Hà. Hiện diện từ rất lâu đời, và từ thời mới thành lập, Ngọc Hà không chỉ có hoa mà còn có trồng cả thuốc nam, cùng với Làng Hữu Tiệp, Làng Đại Yên, 3 làng nghề này là niềm tự hào của người dân Hà Nội với những đặc trưng riêng biệt của làng nghề, cùng sự phát triển phồn thịnh của nó.


lang-hoa-ngoc-ha

Làng hoa Ngọc Hà


Thời đó, Làng hoa Ngọc Hà không chỉ phát triển nghề trồng hoa và thuốc nam, mà cũng có sức hút rất đặc biệt với du khách xa gần đến thưởng lãm các vườn hoa như một cái thú thanh tao. Cho đến thời kỳ Pháp thuộc, làng hoa Ngọc Hà càng thêm nổi tiếng vì ngoài trồng đủ các loại hoa, còn có thêm rất nhiều các loài hoa hiếm có do người Pháp mang đến và trồng ở đây.

Càng về sau này, cuộc sống đô thị hóa ảnh hưởng khá nhiều và dần làm biến mất làng hoa này, đất đai trồng hoa thuốc ngày xưa, nay phần lớn đã bị thay thế bằng những ngôi nhà khan trang hiện đại. Muôn sắc hoa tươi ở làng Ngọc Hà giờ chỉ còn trong kí ức của mọi người, là những hình ảnh đầy luyến tiếc gắn với thời hoàng kim của một làng hoa rất nổi tiếng. Dù vậy,  nhiều du khách đến Hà Nội vẫn muốn quay về ngôi làng này để hồi nhớ lại những ký ức xưa, tìm đâu đó trong không gian chật chội nơi phố xá này một chút gì đó còn lại một làng hoa tươi sắc khi xưa đã trôi theo dòng thời gian.

Hiện tại, các công ty du lịch đang có nhiều tour du lịch Hà Nội 1 ngày ghé thăm các làng nghề truyền thống của đất Hà Nội, cũng đều ghé lại Làng hoa Ngọc Hà để ôn lại chút hoàng kim thuở trước, với những câu chuyện còn đầy luyến tiếc, song cũng không kém phần thi vị. Du khách nhờ đó, có cơ hội để biết rõ hơn về làng hoa và thuốc Nam Ngọc Hà một thời nổi tiếng của đất Thăng Long, với nhiều người nơi này hãy luôn còn những hoài niệm tuyệt vời, mà thời gian không làm xóa nhòa, hay phai nhạt.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook