Đặt Tour: 0902 107 107

Làng hoa Hữu Tiệp

Làng hoa Ngọc Hà, Nghi Tàm, Quảng Bá,…là những làng hoa nổi tiếng của Hà Nôi và là tuyến điểm của du lịch Hà Nội rất được du khách lưu tâm ngày nay. Tuy không nổi tiếng như Ngọc Hà nhưng làng  hoa Hữu Tiệp, một trong những khu của Thập Tam Trại xưa kia cũng là một làng sống với nghề trồng hoa và cũng là điểm đến yêu thích của du khách gần xa.

Tuy giờ đây Làng Hữu Tiệp là một vùng của phường Ngọc Hà nhưng không vì vậy mà Làng hoa Hữu Tiệp mất đi cái chất riêng vốn có. Đặc biệt trong tour du lịch Hà Nội du khách sẽ có nhiều thời gian và cơ hội để đến thăm làng hoa nổi tiếng này. Ngôi làng Hữu Tiệp còn là một niềm tự hào của người dân Hà Nội, bởi lẽ Hữu Tiệp không chỉ được biết đến như một làng hoa của Hà Nội mà còn là nơi in lại những dấu tích của một thời chiến tranh gian khổ nhưng hào hùng. Xác chiếc B52 vẫn còn tồn tại trên hồ Hữu Tiệp khắc sâu  vết tích của 12 ngày máu lửa kinh hoàng.


lang-hoa-huu-tiep

Làng hoa Hữu Tiệp


Giờ đây Làng Hữu Tiệp đắm mình trong muôn vạn sắc hoa, mọi ký ức buồn về những ngày chinh chiến ấy giờ chỉ còn là hoài niệm, tuy không thể gạt bỏ khỏi cuộc sống nhưng nó cũng không làm người dân Hữu Tiệp thôi yêu những màu sắc tươi mới đầy hy vọng và nghị lực sống. Giống như làng Ngọc Hà, làng Hữu Tiệp cũng chỉ có đất để trồng hoa. Nhà cửa và vườn hoa đan xen nhau tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Tuy không nổi trội như Nghi Tàm hay Quãng Bá, nhưng làng hoa Hữu Tiệp vẫn lặng lẽ trải thêm thảm hoa tươi góp phần tô điểm thêm cho làng hoa Hà Nội. Hoa đua nhau bốn mùa khoe sắc với đủ loại cúc, hồng, cẩm chướng, violet, hoa loa kèn, cẩm chướng, pang-xê,…. Cùng góp phần với làng Ngọc Hà, làng hoa Hữu Tiệp đen đến cho Hà Thành những sắc hoa rực rỡ trên khắp các nẻo đường thủ đô. Đã từ rất lâu rồi, hai làng hoa Ngọc Hà, Hữu Tiệp vẫn thường mang chung một tên gọi “ Trại làng hoa”. Bởi lẽ đây là 2 trong số 13 ngôi làng của Thập Tam Trại xưa  kia vang danh một thời với những đặc trưng của làng nghề nơi đất Hà thành cổ kính.

Ngày nay, các công ty tổ chức tour du lịch ngoài việc giới thiệu du khách về những làng hoa nổi tiếng bậc nhất của Hà Nội, đều không quên giới thiệu về Làng hoa Hữu Tiệp như là một điểm chấm phá nhỏ xinh trong làng hoa bạt ngàn đầy màu sắc của đất Hà Thành. Đến Làng Hữu Tiệp để ngắm hoa, thưởng ngoạn cảnh sống yên bình của một làng quê mộc mạc và có cả những khoảnh khắc ôn lại lịch sử đất nước từ các chiến tích của một thời chiến tranh ác liệt.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Du lịch Bụi Hà Nội

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook