Đặt Tour: 0902 107 107

Viếng Lăng Bác Hà Nội qua góc nhìn của một người con Miền Nam

Lăng Bác từ lâu không chỉ là một điểm tham quan tại Hà Nội mà còn là một nơi tưởng nhớ về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, người cha già của dân tộc.

Với những chuyến du lịch Hà Nộitừ Sài Gòn, những người con miền Nam lần nào ra thủ đô, cũng tranh thủ một lần tới viếng lăng Bác. Để vào thăm lăng, du khách đi qua cổng soát vé, xếp hàng lần lượt để vào trong lăng. Mỗi người đi một vòng quanh, yên lặng ngắm nhìn Bác Hồ đang yên giấc, tưởng nhớ về vị lãnh tụ, người cha già kính yêu của dân tộc. Đi theo cô hướng dẫn viên trong tà áo dài truyền thống, khách tham quan lắng nghe câu chuyện về Bác, những công việc Bác làm hàng ngày với từng cán bộ, từng chiến sĩ. Du khách như đến với hành trình xuyên không của thời gian, đi lại thời kì còn nhiều gian khó của dân tộc. Vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta hàng ngày giản dị bên chiếc áo nâu sờn, đôi dép cao su, chòm râu và mái tóc lốm đốm bạc.

 

cong-vao-lang-bac-ha-noi

Lăng Bác tại thủ đô Hà Nội

Quanh khuôn viên của lăng Hồ Chủ tịch, còn có ao cá Bác Hồ, vườn cây chính tay Bác trồng. Tất cả đều chứa đựng những kỉ niệm về người cha già ấy, vị chủ tịch nước bình dị, hiền lành, đã cống hiến hết lòng cho dân tộc, cho Đảng và đất nước, nhân dân. Tham quan Hà Nội trong một chiều thu muộn, lặng ngắm những mảnh vườn, cái cây, ao cá, du khách không khỏi bồi hồi về cả một chặng đường gian nan của dân tộc Việt, về những con người với tấm lòng yêu nước nồng nàn, một lòng thương dân, vì dân.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook