Lạc vào chốn bồng lai ở biển Cổ Thạch Phan Thiết

bien-co-thach-7Phan Thiết có nhiều bãi biển đẹp nhưng Cổ Thạch lại đẹp theo một cách rất riêng. Bãi cát biển được thay bằng một bãi biển đầy đá sỏi đủ màu sắc. Vẻ đẹp của Cổ Thạch khiến nhiều du khách khi du lịch Phan Thiết có cảm giác như mình lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Bãi Cổ Thạch nằm ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong cách thành phố Phan Thiết khoảng 100km. Để đến đây từ trung tâm thành phố Phan Thiết bạn đi theo quốc lộ 1A về phía bắc  khi đến ngã ba thị trấn Liên Lương thì rẽ trái, đi thêm một đoạn là đến bãi Cổ Thạch. Giống như phần lớn các biển khác ở Phan Thiết, nước biển ở Cổ Thạch xanh và trong rất đẹp. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Điều đập vào mắt bạn đầu tiên khi đến đây chắc chắn là một bờ biển đầy sỏi đá 7 màu đẹp mắt. Chẳng biết nước biển đã cuốn đá từ lòng biển lên bờ tạo nên bãi Cỏ Thạch từ khi nào nhưng nhìn vào ai cũng thấy được nét cổ kính, hoang sơ của bãi đá này.

bien-co-thach-3

Bãi biển Cổ Thạch

bien-co-thach

Bãi biển Cổ Thạch đầy những viên đá đủ hình dạng

bien-co-thac-2

Những viên đá này thú vị bởi nhiều màu sắc như vàng, xanh, đỏ...

Đến bây giờ những viên đá vẫn bị nước biển cuốn lên bờ. Đá với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tất cả đều được mài nhẵn vì vì ngày ngày bị nước biển bào mòn. Đá không chỉ có 2 màu đen trắng đơn thuần mà có nhiều màu sắc khác nhau. Dưới ánh mặt trời chói lọi những viên đá trở nên lấp lánh hơn tựa như những viên ngọc lớn.

bien-co-thach-4

Những viên đá bị mài nhẵn bởi sóng biển quanh năm dạt vào bờ

Không chỉ có vậy nếu bạn đến Cổ Thạch vào khoảng tháng 3 bạn sẽ được chứng kiến một khung cảnh vô cùng ảo diệu. Vào mùa này Cổ Thạch trở thành một điểm đến hấp dẫn ở Phan Thiết. Đó là khi những tảng đá to được bao phủ bởi lớp rong rêu xanh rì. Tham quan bãi biển chẳng khác gì bạn đang trở lại thời tiền sử ngày xưa. Khung cảnh huyền ảo rất thích hợp để chụp ảnh. Nếu đã đến Cổ Thạch bạn hãy lưu lại đây để ngắm nhìn cảnh hoàng hôn lung linh khi mặt trời dần lặn xuống biển kết thúc một ngày dài. Gần Bãi Cổ Thạch còn có ngôi chùa Cổ Thạch nằm trên một ngọn đồi cao gần bãi Cổ Thạch. Ngôi chùa là nơi sẽ cho bạn những giây phút yên tĩnh, bạn có thể tham quan cảnh chùa và cầu bình an cho gia đình bạn bè.

bien-co-thach-6

Bãi Cổ Thạch vào mùa rêu phủ

bien-co-thac-1

Những tảng đá phủ kín rong rêu xanh rì tạo nên khung cảnh kì diệu

bien-co-thach-7

Bãi Cổ Thạch chẳng khác gì một chốn bồng lai

bien-co-thach-12

Khung cảnh mặt trời lặn càng làm cho Cổ Thạch thêm quyến rũ

bien-co-thach-8

Ngôi chùa Cổ Thạch thanh tịnh gần biển Cổ Thạch

Hiện nay, có rất nhiều tour du lịch Phan Thiết giá rẻ với những điểm đến hấp dẫn. Nếu bạn không có cơ hội và điều kiện để đi phượt thì cũng có thể book tour để có những trải nghiệm cũng không kém phần thú vị.

Thúy An

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Những địa điểm tham quan khi đến Phan Thiết được săn đón nhiều nhất

Những địa điểm tham quan khi đến Phan Thiết được săn đón nhiều nhất

Đã đăng 07/12/2017

×