Đặt Tour: 0902 107 107

Kì thú ngắm mặt trời mọc và lặn ở Mũi Ông Đội

Nổi bật trong số rất nhiều điểm  tham quan ở Phú Quốc đó là cái tên Mũi Ông Đội. Khung cảnh thiên nhiên biển cả hữu tình, bình yên khiến cho du khách đến đây luôn bị hấp dẫn. Không chỉ vậy đến Mũi Ông Đội bạn còn được trải nghiệm ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí vô cùng thú vị.

 

Biển cả thanh bình

Mũi Ông Đội thuộc thị trấn An Thới nằm ở phía nam của Phú Quốc. Cái tên Ông Đội gắn liền với truyền thuyết Nguyễn Ánh trong lần trốn chạy quân Tây Sơn đã bị vướng thuyền ở đây nhưng được một viên cai đội nhảy xuống hy sinh gỡ neo giúp Nguyễn Ánh chạy thoát. Sau khi lên làm vua ông đã quay lại đây làm lễ tạ ơn và đặt cho nơi này cái tên Mũi Ông Đội.

mui-ong-doi-4

Mũi Ông Đội bên cạnh Bãi Khem xinh đẹp

Ngày nay Mũi Ông Đội là điểm đến thu hút du khách của Phú Quốc. Mũi Ông Đội nằm gần Bãi Khem, một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc. Nên nếu đến đây bạn cũng có cơ hội tham quan tắm biển Bãi Khem.

Mũi Ông Đội có địa hình không chỉ độc đáo mà còn vô cùng đẹp mắt. Nơi đây có những bãi cát trắng mịn bên cạnh là nước biển trong xanh. Cảnh biển yên bình và hết sức hoang sơ vẫn giữ nguyên được những gì mà tạo hóa ban tặng. Trên nền không gian ấy là những ghềnh đá với những tảng đá to nhỏ đủ mọi hình dáng, kích thước vươn mình giữa biển ngày đêm sóng vỗ bọt tung trắng xóa. Đến đây bạn sẽ thấy mình trở nên thật nhỏ bé trước biển cả mênh mông vô tận.

mui-ong-doi-3

Những phiến đá to ở Mũi Ông Đội

mui-ong-doi-7

Ghềnh đá to ngày đêm sóng vỗ

Ngắm mặt trời mọc và lặn ở cùng một vị trí

Nếu như Dinh Cậu nổi tiếng với cảnh hoàng hôn lãng mạn, làng chài Hàm Ninh có cảnh bình minh thơ mộng thì Mũi Ông Đội là nơi nổi tiếng bởi có thể ngắm cả cảnh mặt trời mọc và lặn. Điều đặc biệt này là do vị trí độc đáo của Mũi Ông Đội nhô ra ngoài biển với 2 mặt giáp biển nên ở cùng một vị trí bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời dần dần nhô lên mặt biển lúc sáng sớm rồi lại từ từ lặn xuống khi chiều buông.

mui-ong-doi

Biển bãi Khem và Mũi Ông Đội lung linh buổi hoàng hôn

mui-ong-doi-1

Và khi mặt trời ẩn mình dần ló dạng buổi bình minh

Không chỉ có vậy đến Mũi Ông Đội bạn còn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như câu cá giải trí hay lặn biển ngắm san hô...

mui-ong-doi-5

Những rạn san hô dày đặc dưới biển ở Mũi Ông Đội

mui-ong-doi-2

Du khách thích thú với hoạt động câu cá ở đây

Nếu có dịp đến Phú Quốc bạn nhớ làm một chuyến tham quan Bãi Khem và Mũi Ông Đội. Khung cảnh ở đây chắc chắn sẽ làm bạn say mê không muốn rời bước.

Thúy An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook