Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá khu du lịch Hàm Thuận - Đa Mi, Bình Thuận


ho-da-mi

Hồ Đa Mi - vẻ đẹp hùng vĩ

Nhắc đến du lịch Phan Thiết không hẳn ai cũng biết rõ về Khu du lịch Hàm Thuận – Đam Mi, bởi nơi này còn quá hoang sơ và được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng.

Có thể nhiều du khách không biết nhiều về địa điểm tham quan Phan Thiết tuyệt vời này, nhưng với những người rất yêu Bình Thuận Phan Thiết thì Khu du lịch Hàm Thuận – Đam Mi vừa là vẻ đẹp của sự bình yên lẫn chờ đợi, vừa là khoảng trời để thổn thức và lắng mình trong quang cảnh kỳ vỹ. Phong cảnh hữu tình nơi đây hình thành từ công trình thủy điện Hàm Thuận – Đam Mi, nằm giữa cung đường Đà Lạt và Phan Thiết, đi qua địa phận huyện Thuận Bắc của Bình Thuận. Công trình thủy điện này được đầu tư khá quy mô, với hai hồ nước lớn là Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi. Hồ Hàm Thuận nằm trên lưu vực sông La Ngà, hồ có diện tích hơn 2000ha, dung tích khoảng 600 triệu mét khối. Hồ Đam Mi có diện tích nhỏ hơn chỉ khoảng 700ha là hồ chứa nước khá phẳng lặng vì không có dòng chảy. Với những người yêu thiên nhiên thì quang cảnh nơi Hồ Hàm Thuận – Đam Mi chẳng khác chi là thiên đường. Sự bình lặng từ mặt hồ, rừng cây xanh tốt bao bọc chung quanh và không gian trong lành đến tuyệt vời đã đủ để níu giữ bất cứ ai yêu sự khoáng đạt của thiên nhiên hoang sơ và rộng lớn. Những buổi sớm, làn sương từ mặt hồ nhẹ tan trong không trung, mặt hồ sóng sánh dưới nắng vàng ấm áp và khi chiều về, hoàng hôn đỏ tía lại bao trùm cả không gian, rồi rải đều từ những ngọn cây xanh thẫm xuống mặt nước tĩnh lặng, khiến quang cảnh ở đây như một bức tranh tuyệt mĩ đầy chất thơ biến đổi theo từng thời khắc của ngày. Ngoài hai hồ nước mênh mông này, quanh đó cò có một số thác rất hoang sơ như thác Tazun, Đaguri, thác 9 tầng hay thác sương mù ẩn chứa sức thu hút lạ kỳ với những dòng nước tung bọt trắng xóa ngày đêm. Bởi những vẻ đẹp hữu tình tuyệt vời  đang có, việc hình thành Khu du lịch Hàm Thuận – Đa Mi với quy mô vài trăm hecta, gồm đầy đủ các dịch vụ phục vụ du lịch nghỉ dưỡng thực sự là một món quà khá lớn dành cho mọi du khách.


Gắn với công trình thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi, khu du lịch Hàm Thuận – Đam Mi mang rất nhiều ý nghĩa. Không chỉ phục vụ đời sống vật chất và tinh thần, nơi đây còn thể hiện sự hài hòa trong cuộc sống của con người với thiên nhiên bao la rộng lớn. Sự hài hòa đó là kết tinh của tài sản thiên nhiên, sự nỗ lực của con người xây dựng một cuộc sống tươi đẹp hơn trên tài sản hữu hình vốn có.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook