Đặt Tour: 0902 107 107

Khu du lịch Đồi Tức Dụp tại An Giang, bức tranh phong cảnh kỳ vĩ

khu-du-lich-doi-tuc-dup-tai-an-giangDu khách yêu thích các hành trình khám phá du lịch Châu Đốc An Giang có lẽ ít nhất một lần nghe qua Khu du lịch Đồi Tức Dụp, gắn với di tích Tức Dụp nổi tiếng và ngọn núi Cô Tô kỳ vỹ  của miền đất An Giang hiếu khách.

Trong các địa điểm tham quan gần Châu Đốc, Khu du lịch Đồi Tức Dụp An Giang là điểm đến luôn được quan tâm nhiều, bởi nơi đây gắn với di tích Tức Dụp rất quan trọng. Đồi Tức Dụp là căn cứ điểm cách mạng của huyện Tri Tôn thời trước, là chiếc cầu nối quan trọng đưa các đơn vị kháng chiến từ miền Bắc, Tây Nguyên đến chiến trường Tây Nam Bộ. Kết hợp cả ý nghĩa quan trọng theo dòng lịch sử cùng điều kiện tự nhiên hữu tình vốn có, Khu du lịch Đồi Tức Dụp được hình thành là một điều hiển nhiên. Du khách đến thăm nơi này không chỉ được ôn lại những khoảnh khắc đầy tự hào về tinh thần ái quốc của bao người con Việt Nam, mà còn được thưởng ngoạn cảnh quan yên bình như thể chưa từng trải qua những phút giây đầy bom đạn máu lửa. Sự sống tự nhiên cùng vẻ đẹp hữu tình của khu vực đồi Tức Dụp khiến cho người ta khó lòng mà hình dung được rằng, nơi đây đã từng có những thời khắc được gọi là mảnh đất chết vì bom đạn tàn phá. Hiện tại, ngoài những quần thể di tích lich sử được tôn tạo như Hang C6, hang của Ban chỉ huy quân sự, Hội trường Tỉnh Ủy,…những công trình phục vụ du lịch sinh thái, vui chơi giải trí được đầu tư kỹ lưỡng, bảo đảm phục vụ cho cuộc sống hiện đại, nhưng không mất đi những giá trị về lịch sử của nơi này. Sự kết hợp hài hòa giữa những hệ thống di tích được tôn tạo cùng những công trình mới được đầu tư xây dựng như Hồ nuôi cá, vườn thú, khu dã ngoại, khu trò chơi với tàu lượn trên không hiện đại, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng…đã khiến đồi Tức Dụp mang thêm nhiều giá trị quan trọng và thêm đầy sức sống.

khu-du-lich-doi-tuc-dup-an-giang

Một góc khu du lịch Đồi Tức Dụp tại An Giang.

Nếu có dịp khám phá du lịch Việt Nam, dọc theo chiều dài của mảnh đất hình chữ S, du khách không khó bắt gặp những khu du lịch như Khu du lịch Đồi Tức Dụp. Thời chiến khốc liệt thế nào nhưng đến thời bình, trên những mảnh đất như thế dù chứa đựng bao hồi ức đầy mất mát, vẫn luôn đâm chồi nẩy lộc vui sống và đầy nỗ lực cho một cuộc sống mới đầy hy vọng vươn lên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook