Đặt Tour: 0902 107 107

Hòa mình vào thiên nhiên tại Khu bảo tồn biển đảo Hòn Mun Nha Trang

san-ho-dao-hon-mun-nha-trangMột số website du lịch trong và ngoài nước đã đăng tải hình ảnh của Khu bảo tồn Hòn Mun trong vịnh Nha Trang và đánh giá là một trong những hòn đảo đưa doanh thu về du lịch lớn nhất của Khánh Hòa nói chung và thành phố Nha Trang nói riêng.

Khu bảo tồn biển Hòn Mun là hệ  thống bao gồm những đảo như Hòn Miễu, Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Một, Hòn Cau, Hòn Vung, Hòn Rơm, Hòn Nọc và các vùng nước xung quanh. Diện tích tổng cộng của khu bảo tồn này khoảng gần 200km2, là có khoảng gần 40km2 mặt đất và các cùng nước xung quanh là 122km2. Khu bảo tồn biển Hòn Mun được ra đời từ dự án bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam từ năm 2001, do chính Bộ Thủy sản, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Thế giới IUCN. Vịnh Nha Trang là một trong những khu vực có hệ thống sinh thái đa dạng và phong phú nhất Việt Nam. Không chỉ có cảnh đẹp hay các hoạt động du lịch biển Nha Trang mà còn là những rạn san hô rạng rỡ, đầy màu sắc. Ở Việt Nam có hơn 350 loại san hô, trong đó Nha Trang đã có gần 300 loại, và đang được nhận định là có nhiều loài mới và có một số loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, trong một số hang động đá đen tại đây, có muôn vàn chim yến về làm tổ, tạo ra nguồn giá trị dinh dưỡng quý giá. Có lẽ do đảo gần với dòng hải lưu nóng xích đạo nên tạo điều kiện thuận lợi cho các loài vật phát triển, và thi nhau về cư trú, làm tổ, tìm bạn,…

khu-bao-ton-bien-dao-hon-mun-nha-trang

Một bãi lặn ngắm san hô tại khu bảo tồn biển đảo Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun hiện nay không chỉ là một điểm du lịch tại Nha Trang mà còn là nơi chụp ảnh ngoài trời lí tưởng cho những bạn trẻ thích lưu lại khoảnh khắc lãng mạn nhưng cũng tràn đầy sức sống của con người và thiên nhiên. Cảnh quanh biển trời chắc chắn sẽ giúp những bức hình của bạn lung linh và huyền ảo hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook