Đặt Tour: 0902 107 107

Khô cá bông lau – Đặc sản của miền Tây sông nước

kho-ca-bong-lau-1Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long dù hành trình ngắn dài luôn cuốn hút du khách mọi miền bởi ẩm thực đặc trưng và nhiều sản vật. Nhất là trong ẩm thực, chỉ riêng món cá thôi đã làm đê mê biết bao thực khách, từ món canh chua cá lóc bông so đũa đến món cá linh kho bông điên điển, hay lẩu mắm cá sặc,…Và trong hang dài danh sách này còn có khô cá bông lau nữa – một trong những thức quà ngon của đất Tiền Giang trù phú.

Bạn sẽ thấy rất nhiều món ngon chế biến từ cá bong lau, trong thực đơn khi đi du lịch miền Tây, mà các web du lịch thường gợi ý. Cá bông lau là loài cá sống ở vùng nước mặn có họ với cá tra và thường có tập tính di cư về sông để đẻ. Thịt cá bông lau ngon nổi tiếng nhưng không phải dễ kiếm, vì thế đây thực sự là một đặc sản của vùng sông nước miền Tây.

kho-ca-bong-lau

Khô cá bông lau

Cá bông lau có lớp da trắng màu phấn bông, lưng hơi chuyển qua màu xanh, bụng thon. Trong cá bông lau thứ quý nhất phải kể đến chính là gan và bao tử, trứng. Còn phần thịt thường sẽ được làm khô để bảo quản lâu dài và chế biến thành nhiều món ăn ngon miễn chê. Đặc biệt, khô cá bông lau chiên giòn là món đặc biệt mà bất kì ai cũng mong muốn được thưởng thức một lần.

Khô cá bông lau cũng có thể nấu canh chua mang đến những cảm xúc lâng lâng cho thực khách. Đặc biệt canh chua cá bông lau nấu bần, một loại trái mọc hoang dã trên sông. Vị chua của trái bần chín tạo quyện cùng vị rất riêng của ngọt của cá bông lau tạo nên món canh chua rất lạ, chua mà ngọt dịu, không gắt như thấm đẫm hương vị của vùng sông nước miền Tây.

Và khô cá bông lau cũng có thể kho với nước dừa ăn cùng bún tươi hoặc cơm trắng thì muốn ăn mãi không thôi. Nếu nhậu có thể làm thêm ít xoài sống băng, thêm chén mắm ớt cay xè ăn một miếng chỉ muốn ăn liền miếng thứ hai.

Về Tiền Giang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khô cá bông lau có thể làm gỏi hoặc nhiều món ăn độc đáo khác. Những măn ấy đều là những món ngon không thể thiếu trong ẩm thực ngon Tiền Giang. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết thêm rằng, đặc sản này không phải dễ kiếm. Sự hiếm có của khô cá bong lau cũng trở thành yếu tố góp phần, làm cho bạn khi thưởng thức món ăn chế biến từ nó, sẽ nhớ hoài nhớ mãi.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook