Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá Ma Thiên Lãnh của Tây Ninh

Ma Thiên Lãnh là tên gọi của một thung lũng thuộc xã Thạnh Tân, thị xã Tây Ninh với ba bên là 3 ngọn núi nổi tiếng: Bà Đen, núi Heonúi Phụng. Thung lũng này có diện tích rộng tới hàng trăm héc ta, nơi khí hậu được ví như Đà Lạt, và nhiều cảnh đẹp tự nhiên chờ đợi du khách đi du lịch đến khám phá.


ma-thien-lanh

Ma Thiên Lãnh

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh chừng hơn hai giờ đi xe, Ma Thiên Lãnh từ lâu đã trở thành một điểm đến du lịch Tây Ninh đặc biệt với nhiều phượt thủ. Con đường đến Ma Thiên Lãnh uốn lượn qua vòng thung lũng, có nhiều đoạn cheo leo càng thách thức tính phiêu lưu. Rồi có những cung đèo, khúc cua mà tưởng chừng đang ở Tây Bắc. Chính vì thế, nói đến Tây Ninh, rất nhiều người thường nhắc ngay đến Cung đường Ma Thiên Lãnh, như một điểm nhấn độc đáo của Tây Ninh mà rất nhiều nơi không có được.

Ma Thiên Lãnh còn là vùng đất hoang sơ, nơi đây dưới chân núi chỉ có vài chục hộ dân sinh sống, thế nên thiên nhiên nơi đây vẫn còn nhiều điều bí mật. Nhiều người yêu thích mạo hiểm thường tìm về Ma Thiên Lãnh để leo núi, khám phá những khu rừng với hàng trăm cây cổ thụ và những vùng đất chưa một lần có dấu chân người.

Ma Thiên Lãnh là vùng đất lành, nên ở đây hệ sinh thái rất phát triển. Đến đây, sẽ bắt gặp rất nhiều loài cây khác nhau, từ cổ thụ đến những cây nhỏ, nhiều loài vật khác nhau, sẽ thật bất ngờ khi đứng giữa khung cảnh nên thơ đầy tiếng chim rồi lâu lâu là tiếng vượn gọi bầy, còn đặc biệt có rắn rất nhiều.

Đến Ma Thiên Lãnh chắc chắn không thể bỏ qua hang Ông Hổ, đây là một hang động nằm rất sâu, ở phía tây của núi Heo. Chinh phục hang Ông Hổ là một trải nghiệm không thể nào quên, quãng đường rừng đầy cây cối, rồi phải trèo đèo, lội suối và càng kì bí hơn khi được kể câu chuyện mãng xà ở đây. Người dân nơi đây vẫn tin hang Ông Hổ là nơi sống của mãng xà nặng tới trăm kí.

Ma Thiên Lãnh vốn được ví như Đà Lạt bởi khí hậu ở đây rất mát mẻ, đơn giản bởi thung lũng này được bao trọn bởi ba ngọn núi cao, cây cối xanh tươi. Nếu đến Ma Thiên Lãnh vào mùa mưa, còn là dịp bắt gặp rất nhiều dòng suối chảy xuống từ núi Bà Đen, tạo nên vẻ hùng vỹ đầy thử thách.

Du lịch Tây Ninh là một cơ hội để về khám phá Ma Thiên Lãnh. Đây cũng là hành trình để tìm đến chốn tĩnh lặng, hòa hợp với thiên nhiên, tìm những khoảnh khắc êm đềm nơi cây xanh, suối chảy ở những cánh rừng nguyên sinh còn rất hoang sơ, cùng bao điều lý thú chờ đón.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook