Đặt Tour: 0902 107 107

Kampung Pelegong Homestay ở Malaysia

Việc đi du lịch Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm gắn với một vài ngày nghỉ tại homestay là một trong những điểm nhấn thú vị của các chuyến đi hiện nay. So với các hành trình trước đây chủ yếu nghỉ nghỉ ở khách sạn, nghỉ ở homestay hiện nay luôn mang lại những trải nghiệm thú vị đặc biệt cho du khách.Và đến với Malaysia,  một trong những homestay được nhắc đến nhiều là Kampung Pelegong.

kampung-pelegong-homestay

Kampung Pelegong Homestay ở Malaysia

Malaysia nổi tiếng Châu Á bở sở hữu những địa điểm du lịch Malaysia giá trị, trong đó có ngôi làng Kampung Pelegong nằm ở Negeri Sembilan. Nơi đây được xem là một trong những ngôi làng truyền thống của đất nước xinh đẹp này. Từ Việt Nam bạn có thể đi đến Malaysia bằng máy bay sau đó di chuyển đến Kampung Pelegong bằng tàu hỏa hay xe điện. Trong tour du lịch homestay bạn sẽ được chào đón bởi những ngôi nhà dân tại địa phương gần gũi và thân thiện. Cái thú vị của hình thức du lịch Homestay chính là thái độ chào đón nồng nhiệt của chủ nhà khi bạn đến chơi. Gia đình tiếp đãi bạn vô cùng nồng hậu tạo nên sự gần gũi, thích thú khác xa cảm giác du lịch nghỉ dưỡng của bạn ở nơi những resort hay khách sạn.

Tại Kampung Pelegong, bạn sẽ được tham gia các trò chơi rất con trai như trò chơi bóng truyền thống của Malaysia. Nó gần giống như bóng đá và chơi cùng với những con quay gazing. Trong những buổi tối, dân làng hội hè bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những phần trình diễn nghệ thuật dân tộc đặc sắc của làng. Với thái độ thân thiên, sẻ chia họ sẽ dạy bạn cách chơi từng loại nhạc cụ dân tộc.

Bởi vì sống cùng gia đình người khác nên du lịch kiểu Homestay bạn tránh không nên ngủ “nướng” nhé. Mỗi buổi sáng sớm, Kampung Pelegong ngân rung tiếng gà gáy, bạn sẽ thức dậy cùng gia chủ đi chuẩn bị cho bữa sáng chào ngày mới. Bạn có thể giúp chủ nhà rửa ít rau, chiên cái trứng chẳng hạn. Du lịch homestay luôn mang đến trải nghiệm mới mẻ rất thú vị.

Một số nhà ở vùng Kampung Pelegong có trồng cao su hay nuôi trang trại gà. Du khách vì thế khi đến đây sẽ mau chóng trở thành một chàng trai đảm đang hay một cô nàng chăm chỉ đi nhặt trứng gà hay đi cạo mủ cao su nữa đấy. Ở Kampung Pelegong có nhiều niềm vui khác nữa ví dụ như đàn ông có thể đi bắt cá trong khi phụ nữ sẽ được học dệt vải Batik hay dệt giỏ từ lá của những cây dứa dại. Những thứ bạn đang trải nghiệm ở Kampung Pelegong chính là một trong số nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của con người và đất nước Malaysia, mà những hành trình chỉ với những chuyến tham quan đến các điểm du lịch Malaysia hiện đại ít khi mang đến đầy đủ được.

Kampung Pelegong homestay – thật thú vị phải không bạn. Vậy thì nếu có dịp đến thăm Malaysia, hay trở lại Malaysia khám phá đất nước này thêm một lần nữa, bạn đường quên điểm du lịch Malaysia tuyệt vời như Kampung Pelegong  gắn với những trải nghiệm độc đáo qua tour du lịch homestay nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook