Đặt Tour: 0902 107 107

Hủ tiếu Sa Đéc vị ngọt đậm đà của miền Tây

Chưa nói đến du lịch miền Tây, với những người miền Nam nói chung thì món hủ tiếu đã trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc. Và có dịp đến mỗi vùng miền người thưởng thức lại có dịp biết thêm một cách nấu hủ tiếu khác nhau, hương vị khác nhau. Tuy nhiên, có một món hủ tiểu chinh phục được nhiều thực khách nhất, mang đậm hương vị đặc trưng của miền Tây sông nước, đó chính là món hủ tiếu Sa Đéc.

Hủ tiếc Sa Đéc là món ngon Đồng Tháp có tiếng từ lâu. Món hủ tiếu này có bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, mang màu trắng sữa, cho từng sợi to mềm, có độ dai khi ăn không có cảm giác bở như bún. Nên càng ăn cọng hủ tiếu càng cho vị ngọt dịu.

hu-tieu-sa-dec

Hủ tiếu Sa Đéc vị ngọt đậm đà của miền Tây

Món hủ tiểu Sa Đéc có nhiều loại để thực khách chọn lựa, có loại thịt, loại xương, có loại khô, loại nước tùy theo sở thích từng người. Điểm đặc biệt của hủ tiếu Sa Đéc chính là thịt và xương được chế biến một cách công phu nên cho độ mềm, ngon, ngọt. Nước lèo của món hủ tiếu không sử dụng các gia vị như đường, muối, bột ngọt….mà là được hầm từ vị ngọt tự nhiên của xương heo.

Về Sa Đéc tìm một góc phố nhỏ, một quán cóc có xe hủ tiếu gọi một tô đang nghi ngút khói, đừng vội ăn ngay hãy hít một hơi sâu để cảm nhận được vị thơm ngon được hòa vào không khí. Hủ tiếu Sa Đéc có rất nhiều loại từ thịt đến tim, phèo, bao tử…của heo. Khi ăn hủ tiếu Sa Đéc nhớ cho thêm chút tương, chút chanh, chút rau sống và kèm thêm vài lát ớt cay xè mới đủ vị.

Đó là với hủ tiếu nước, còn với hủ tiếu khô thì đặc biệt khác lạ, vì có món nước sốt đi kèm. Từng sợi hủ tiếu được chần dai dai, ở trên xếp thịt, gan, tôm, giá hẹ,…và trên cùng là một lớp nước sốt chua ngọt thơm nồng nàn. Kèm theo đó là chút ít hành phi, salad xắt nhỏ cùng một chén nước lèo bên cạnh để thực khác vừa ăn vừa xì xụp húp.

Đến Sa Đéc nhất định không được bỏ qua món ngon Đồng Tháp dân giã này, và nếu có cơ hội hãy ăn ở nhiều quán khác nhau, bởi mỗi một quán lại có những cách nấu, những hương vị rất riêng biệt. Bên cạnh đó những tô hủ tiếu ở đây giá rất rẻ nên thực khách chẳng có gì phải phân vân trước việc lựa chọn món ăn này cho thực đơn của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook