Hủ tiếu hấp – Món ăn “đường phố” khó quên ở Hà Tiên

hu-tieu-hap-ha-tien-1Có dịp đi du lịch Hà Tiên, chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu nhiều về món hủ tiếu hấp khá đặc trưng của xứ này. Nếu ở các thành phố lớn, bạn bị các món ăn đường phố níu chân thế nào, thì khi đến Hà Tiên, món hủ tiếu hấp cũng có thể được xem là món ăn đường phố có sức níu giữ chân bạn như thế.

hu-tieu-hap-ha-tienMón hủ tiếu hấp là một món ngon trong ẩm thực Hà Tiên, dẫu cho món ăn này không phải là món ăn bản xứ. Có nguồn gốc từ nước bạn Campuchia, món hủ tiếp hấp được xem là một món ăn du nhập nhưng có sự “hòa nhập” cao đến gần như trở thành món ăn của riêng đất Hà Tiên “thập vịnh cảnh” này. Về cơ bản, món hủ tiếu hấp cũng không quá phức tạp hay làm cho thực khách phải nhíu mày hình dung suy nghĩ khi tưởng tượng từ cái tên món ăn. Món ăn có thành phần chính là hủ tiếu tươi được hấp cách thủy, dùng với nước cốt dừa cùng bì trộn thính, thịt heo nạc thái sợi, chả giò kèm theo chút rau thơm, đậu phụng và nhiều nơi còn cho thêm chút cà rốt muối chua. Với thực khách không chuộng vị béo ngậy của nước cốt dừa, có thể dùng thay bằng nước mắm chua ngọt cay cay. Hủ tiếu hấp Hà Tiên ngon ở chỗ vị đa dạng nhưng vẫn mang nét đặc trưng của người miền Tây khoáng đạt. Bất cứ ai thưởng thức một lần món hủ tiếu hấp Hà Tiên, đều khó lòng quên vị dai vừa của từng sợi hủ tiếu hấp nóng ấm, vị béo của nước cốt dừa thắng khéo nêm vừa, vị bùi từ khoai trong chả giò, vị thơm phảng phất của thính trộn trong bì thái mỏng,…Rất nhiều vị có trong món ăn này, nhưng không phức tạp mà làm cho món ăn rất hài hòa, nhẹ nhàng.

Đi du lịch về miền Tây, đôi khi chưa đến Hà Tiên, bạn cũng có thể gặp món hủ tiếu hấp Cần Thơ, hủ tiếu hấp Châu Đốc,… Thế nhưng nếu muốn cảm nhận vị ngon của món hủ tiếu hấp thật sự ngon, thì chắc chắn phải đến Hà Tiên. Và đặc biệt món ngon bình dân giản dị này, bạn chỉ có thể tìm thấy ở một vài góc đường, hay chợ, còn có tìm trong các nhà hàng quán ăn nổi tiếng thì có khi chẳng bao giờ gặp, bởi đây thực sự chính là một món ăn “đường phố” đúng nghĩa của Hà Tiên.

Có thể bạn quan tâm

 Kinh nghiệm ăn uống ở Mũi Né Phan Thiết: đi đâu, ăn gì?

Kinh nghiệm ăn uống ở Mũi Né Phan Thiết: đi đâu, ăn gì?

Đã đăng 11/01/2019

Top 29 địa điểm ăn hải sản ngon ở Mũi Né, Phan Thiết 2019 đáng đồng tiền bát gạo

Top 29 địa điểm ăn hải sản ngon ở Mũi Né, Phan Thiết 2019 đáng đồng tiền bát gạo

Đã đăng 11/01/2019

10 địa chỉ mua đặc sản làm quà ở Phan Thiết - Mũi Né (Bình Thuận) đông khách nhất

10 địa chỉ mua đặc sản làm quà ở Phan Thiết - Mũi Né (Bình Thuận) đông khách nhất

Đã đăng 08/01/2019

×