Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Noong điểm nhấn dịu dàng của Hà Giang

Hiện nay, các website lữ hành đều giới thiệu khá nhiều về Hà Giang, nơi nổi tiếng với bức tranh sơn thủy hữu tình, nơi có Cao nguyên đá Đồng Văn, hay những cung đèo uốn lượn như Má Pí Lèng. Hà Giang còn rất nhiều điểm đến khác, như Hồ Noong ít ai biết, hồ nước từ lâu được ví là chốn “bồng lai tiên cảnh”, huyền bí, đầy hấp dẫn, với một cái tên thật lạ.

ho-noong

Hồ Noong

Hồ Noong có thể được xem là điểm du lịch Hà Giang mới, bởi nó không quá phổ biến để mọi du khách biết tới. Hồ Noong vốn là một hồ nước tự nhiên ở xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang. Hồ nước ngọt này có diện tích thay đổi theo mùa, 80ha vào mùa mưa và khoảng 20 ha vào mùa cạn. Bao trọn hồ Noong là khu rừng nguyên sinh với diện tíc trên 700 ha.

Điểm đặc biệt ở hồ Noong chính là khu rừng nổi trên hồ, với cảnh sắc hoang sơ, đẹp đến nao lòng. Ở lòng hồ Noong du khách sẽ ngỡ ngàng bắt gặp nhiều cây xanh tươi, xen lẫn những gốc cây khô cứng, đen xen nhau tạo nên một cảnh sắc kì thú.

Hồ Noong lấy nước từ những khe nước ngầm từ lòng núi, đây cũng là hồ có tơi ba hang nước ngầm nối với sông Lô. Thế nên, vào mùa mưa khi nước dâng cao, đến đây sẽ bắt gặp nhiều đàn cá bơi từ sông Lô vào hồ Noong. Chính vì thế, cá ở hồ Noong rất nhiều, nổi tiếng như cá chép, cá trê, cá đắng…Đến hồ Noong những ngày nước lớn, du khách có thể đi thyền độc mộc lang thang du ngoạn khắp hồ rất lý thú.

Với người dân nơi đây, hồ Noong là một điều đặc biệt với cuộc sống của họ khi vừa là nơi nuôi cá, tôm, vừa là nơi có thể trồng trọt nhiều lọai rau màu. Đến hồ Noong cùng người dân, vác lưới ra hồ bắt cá, tôm trong tiếng cười rộn ràng, để khi chiều về bên bếp lửa, bên mái nhà nhỏ ấm áp nép bên núi đá cùng ăn bữa cơm với đặc sản từ chính hồ. Đặc biệt nhất, đặc sản khiến thực khách phương xa nhới mãi nhới hoài là món cá đắng hồ Noong nấu với rau rừng, ăn một lần thì có lẽ đến suốt đời chẳng thể quên.

Hồ Noong như một món quà của tạo hóa ban tặng cho vùng đất Hà Giang trù phú. Mảnh đất của núi rừng trùng điệp, của những cung đèo quanh co trở nên thêm dịu dàng với một hồ nước đẹp đến ngỡ ngàng, bình yên. Nếu có dịp đến Hà Giang, dù chỉ là tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm, dẫu có vẻ là ít thời gian, nhưng bạn đừng quên dành thời gian để đến khám phá hồ Noong tuyệt vời nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook