Đặt Tour: 0902 107 107

Kì vĩ cao nguyên đá Đồng Văn

Nhắc đến du lịch Hà Giang là nhắc đến cao nguyên đá Đồng Văn. Nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử của lớp vỏ trái đất ở độ cao từ 1000 đến 1600m so với mực nước biển. Với diện tích hơn 2300 km2, trải dài qua 4 huyện, Cao nguyên Đá Đồng Văn trở thành điểm đến khám phá được yêu thích nhất nơi đây.

Cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng đá vôi đặc biệt, nơi chứa đựng những dấn ấn tiêu biểu về sự phát triển của vỏ trái đất, với 80% diện tích là đá vôi, được hình thành trong hàng triệu năm qua nhiều giai đoạn khác nhau.

cao-nguyen-da-dong-van

cao nguyên đá Đồng Văn


Cao nguyên đá Đồng Văn có giá trị lớn về địa chất. Nơi đây đã xác định được 139 di sản địa chất thuộc nhiều loại. Tại nhiều trầm tích đá ở cao nguyên này, các nhà cổ sinh vật đã phát hiện ra nhiều hóa thạch có giá trị như: Tay cuộn, San hô vách đáy, Bọ ba thùy, Cá cổ, Trùng lỗ, Vỏ nón, Răng nón, Chân rìu, Chân bụng, Chân đầu…Đây chính là minh chứng cho bức tranh lịch sử phát triển địa chất vùng cao nguyên đá nổi tiếng này.

Và còn điều gì đặc biệt ở cao nguyên đá này? Đó chính là sức sống của những bạt ngàn lúa, ngô, đậu ở mỗi mùa về, nơi mà 80 diện tích là đá vôi.

Cao nguyên đá Đồng Văn dường như có một mạch ngầm của sự sống, mạch ngầm nằm trong lớp đá vôi xù xì cổ đại. Những giá trị của cao nguyên đá Đồng Văn là sự quyện hòa của vẻ đẹp trởi, đất, nước và cả con người nơi đây. Những màu xanh bạt ngàn của lúa, của sắn kia chính là kết quả của sự cần cù, dễ mến của những đồng bào dân tộc tại nơi đây.

Nơi sự sống nảy mầm từ đá sỏi, nơi những nỗ lực của đồng bào các dân tộc đã tạo nên những không gian văn hóa riêng biệt. Đó là những chợ phiên Đồng Văn, chợ phiên Mèo Vạc… đến đây để một ần thưởng thức các đặc sản như mèn mén, xôi màu, bánh ngô, thắng cố, rau cải mèo..

Một lần đến Hà Giang, đến với cao nguyên đá Đồng văn là điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng, dường như chẳng du khách nào có thể quên được những hình ảnh tuyệt vời từ cảnh quan thiên nhiên đến văn hóa con người mà mình đã thu được vào tầm mắt. Những trải nghiệm tại cao nguyên đá có một không hai này sẽ là những ký ức tuyệt vời sống mãi trong lòng du khách cho dù có đi đâu về đâu chăng nữa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook