Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Lắk – Cảnh quan đẹp tiêu biểu của Đắk Lắk

ho-lakHồ Lắk là địa điểm du lịch Đắk Lắk hầu như đều được các website du lịch đề cập khi nói đến Đắk Lắk. Hồ Lắk rộng khoảng 500 ha, nằm ở độ cao 500m so với mặt nước biển. Điểm du lịch này độc đáo bởi nó gắn liền với huyền thoại về hồ Lắk – hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Việt Nam sau hồ Ba Bể ở Bắc Kạn.

ho-lak-1

Hồ Lắk

Theo hành trình du lịch Đắk Lắk, ghé đến thăm Hồ Lắk, du khách sẽ thấy bao quanh Hồ Lắk là vẻ đẹp hoang dại mà thi vị, có chút trầm lắng rất đặc biệt. Khởi nguồn của Hồ Lắk là từ những mạch nước ở dãy núi Chư Chang Sin. Sau khi nước đi qua những cánh rừng đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, tất cả sẽ gặp nhau ở vùng trũng bên thị trấn Lạc Thiện của huyện Lắk, tạo thành Hồ Lắk rộng mênh mông, nối liền hai thành phố Buôn Ma Thuột và Đà Lạt.

Hồ Lắk đẹp vẻ đẹp mềm mại như nàng thiếu nữ vùng sơn cước. Mặt hồ loáng thoáng vẻ xanh ngọc bích, uyển chuyển như tấm voan mỏng. Mùa mưa, nước trong hồ dâng cao. Hồ Lắk bị bao vây bởi những vạt hoa sen, hoa súng nở rộ sắc màu. Hoa lá, mây trời in hình bóng xuống mặt nước lặng tờ, tạo ra bức tranh tuyệt đẹp giữa núi rừng cao nguyên.

Đến tham quan Hồ Lắk du khách ngoài ngắm nhìn mặt hồ mênh mông, tĩnh lặng còn được du ngoạn khảo cứu hệ động – thực vật đa dạng, phong phú. Người ta thống kê nơi đây có khoảng 548 loài thực vật thuộc 118 họ, 132 loài chim, 61 loài thú, 43 loài lưỡng cư bò sát, trong số đó có nhiều loài rất quý hiếm. Nơi đây, ngoài giá trí du lịch còn mang lại lợi nhuận kinh tế cho vùng bởi có vô số loài thủy sinh cư trú.

Đến Hồ Lắk, du khách có thể ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ bạt ngàn lại được hòa mình, say mê với những lễ hội văn hóa truyền thống của người bản địa Mơ Nông. Đó là những buôn làng có nghề thủ công, dệt thổ cẩm, sản xuất các vật dụng sinh hoạt như ghế Kpal, chiêng, ché cổ và những ngôi nhà dài truyền thống. Bên cạnh đó, du khách không thể bỏ qua món ăn đặc sản của vùng đó là chả cá thác lác.

Có dịp đi tour du lịch đến Đắk Lắk , vừa ngắm cảnh thiên nhiên Hồ Lắk tuyệt vời, vừa thưởng thức món ăn đặc sản, lại vừa tắm mình trong không gian đậm nét văn hóa của vùng cao nguyên lộng gió, hẳn không còn gì thi vị hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook