Đặt Tour: 0902 107 107

Hang Khố Mỹ - Vẻ đẹp bí ẩn của đất Hà Giang

hang-kho-my-ve-dep-bi-an-cua-dat-ha-giang-1Vài năm trở lại đây, các công ty du lịch chất lượng đều có những tour đến Hà Giang, tham quan chinh phục nhiều điểm đến thú vị trong đó có Hang Khố Mỹ. Hang Khố Mỹ tọa lạc tại thôn Khố Mỹ, xã Tùng Vải, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Nằm trong quần thể cao nguyên đá Đồng Văn, hang Khố Mỹ vừa mang nét đẹp chung của sự hùng vĩ chốn cao nguyên đá.

Hang Khố Mỹ được xem là điểm du lịch Hà Giang rất lôi cuốn du khách, bởi vị trí là hang đẹp nhất Hà Giang. Nhiều người cho rằng, Hang Khố Mỹ là cảnh quan tỏa sáng với nét đẹp riêng bí ẩn của mình, khác hẳn với mọi hang động.

hang-kho-my-ve-dep-bi-an-cua-dat-ha-giang

Hang Khố Mỹ - Vẻ đẹp bí ẩn của đất Hà Giang

Hang Khố Mỹ có chiều dài vào khoảng 400m, cao gần 40m. Tính từ cửa hang, ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể dài đến 40m. Vì thế ở những đoạn đường đầu tiên của hang Khố Mỹ, du khách cảm nhận được vẻ đẹp trong lòng hang như chiêm ngưỡng một bức họa được trưng bày. Nhưng càng đi sâu vào lòng hang, ánh sáng mất dần, lúc này du khách sẽ khám phá Khố Mỹ không chỉ bằng thị lực mà còn bằng cả các giác quan khác.

Chứa đựng trong lòng hang Khố Mỹ là cả một công trình thiên nhiên độc đáo. Đó là những khối thạch nhũ có niên đại rất cổ xưa. Các nhũ đá buông mình xuống gần mặt hang, mỗi nhũ đá tạo cho mình một hình thù riêng biệt, kích thích trí tưởng tượng của người xem. Nhũ đá sẽ còn đẹp hơn nữa khi khoác lên người bộ áo được làm từ ánh nắng mặt trời. Có ánh sáng, các nhũ đá như bừng sức sống, thi nhau lấp lánh tựa các khối kim cương hùng vĩ.

Không chỉ đẹp, hang Khố Mỹ còn có giá trị về mặt khảo cổ. Tại hang, nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện hệ thống hình vẽ trên vách đá, các hình vẽ miêu tả hoạt động đời sống được cho là vết tích của người tiền sử. Đặc biệt, các hình vẽ này cũng tương tự như hình vẽ được tìm thấy trong các hang động ở Thái Lan, Indonesia, Malaysia… và các nhà nghiên cứu khảo cổ vẫn đang tiếp tục hành trình khám phá tính di tích tại hang. Chính vì các giá trị này mà hang Khố Mỹ đã được công nhận là Di tích cấp quốc gia.

Ngày nay, hành trình du lịch Hà Giang đã dễ dàng hơn, đường đến tham quan hang Khố Mỹ đã được tân trang, thuận lợi rất nhiều trong lưu thông, nên du khách nếu muốn đến tham quan hang Khố Mỹ không hề khó khăn. Nếu bạn có dịp đến Hà Giang, đừng ngại ngần một lần thử sức mình với đường vào lòng hang Khố Mỹ để khám phá hang mang vẻ đẹp bí ẩn này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook