Khám phá hang động Tả Phìn, Sapa

hang-dong-ta-phinHang động Tả Phìn nằm bên trong Bản Tả Phìn Sapa, cách thị trấn Sapa hơn 10km về phía Bắc, là nơi tập trung sinh sống của dân tộc Dao và H’Mông.

Tuy đến nay chưa phải là địa điểm du lịch Sapa thu hút nhiều lượt khách tham quan nhất nhưng Hang động Tả Phìn vẫn luôn có một vẻ cuốn hút kì lạ đối với ai thích khám phá, hòa mình với thiên nhiên núi rừng giữa đất trời Tây Bắc. Hang động Tả Phìn thuộc vào một dãy núi cùng nhánh với Hoàng Liên Sơn. Chiều cao khoảng 5m, chiều rộng chừng 3m. Từ phía cửa hang xuống tới sâu lòng đất chỉ một  người chui vừa, bạn phải đi thêm chừng 30m nữa. Càng đi xuống sâu, lòng hang như càng hẹp lại, hun hút. Các vách đá hai bên có nhiểu hẻm và núi đi vòng vèo nhưng cuối cùng vẫn quay lại cửa hang lúc đầu. Du khách tham quan đi men theo đường của vách núi lớn, sẽ cảm nhận được đường đi lúc lên lúc xuống, chỗ vách núi dang rộng, chỗ lại hẹp chỉ có thể một người đi qua. Chỗ đẹp nhất được miêu tả lại từ những người đã có kinh nghiệm du lịch, rằng là ở sâu trong lòng hang. Nơi đó có diện tích khá rộng, có thể được coi là nơi rộng nhất bởi có vòm cao trên 8m. Ở chính nơi đó, các nhũ đá rủ xuống, đan vào nhau không có bất kì sự sắp xếp nào, giống như một khu mạng nhện nhấp nhô, lung linh sắc màu. Các ánh sáng như tự chiếu rọi cho nhau, nhỏ giọt, tạo nên thành một không gian vừa hư vừa thực như thể bức tranh tuyệt đẹp của vị họa sĩ ẩn danh nào đó đã bỏ quên không mang về.

hang-dong-ta-phin-sapa

Cổng vào hang động Tả Phìn, Sapa

Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm là khoảng thời gian khá thích hợp để du khách dành một ngày đi dạo quanh Bản Tả Phìn, ghé thăm hang động Tả Phìn rồi mới đi qua các điểm tham quan thú vị khác. Chắc hẳn đó là một chuyến đi không thể nào quên ở vùng trời Tây Bắc thú vị ấy.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

Đã đăng 14/11/2020