Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Hà Giang, khám phá Hang Bách Sơn

hang-bach-son-ha-giangĐến với du lịch Hà Giang chắc hẳn tham quan hang động, nhũ đá là một việc bạn không nên bỏ qua. Ở Hà Giang, một trong những hang động nổi tiếng xinh đẹp chính là hang Bách Sơn.

Hang Bách Sơn được xem là một trong những điểm tham quan du lịch Hà Giang khá đặc biệt. Điểm đến thuộc địa phận thôn Bách Sơn, xã Thượng Tân (Bắc Mê). Hang Bách Sơn nằm ở độ cao 200m so với mực nước hồ thủy điện Tuyên Quang và mới được phát hiện tại khu rừng nguyên sinh.

hang-bach-son-ha-giang-1

Hang Bách Sơn - Hà Giang

Điểm thu hút đầu tiên của hang Bách Sơn chính là sự ẩn mình trong khu vườn nguyên sinh của dãy núi đá Bách Sơn. Những dây leo chằng chịt có cảm tưởng như đưa du khách lên tận cõi trời. Hang Bách Sơn có cửa hang rộng trên 20m, lòng hang rộng, có nơi sâu cả nghìn mét. Xung quanh được bao bọc bởi những khu rừng cây nghiến, cây đinh… Thêm nữa hệ thống động vật phong phú khiến du khách say mê như các loài linh dương, linh trưởng, chim chóc quý hiến xung quanh khu vực hang động. Địa phương ra sức bảo vệ rừng, cấm dân khai thác trái phép cũng như săn bắt các loài động vật.

Đã đến hang Bách Sơn, du khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng bởi những nhủ đá muôn hình vạn trạng tựa như những kiệt tác của thiên nhiên. Nhũ đá giống như đặc sản tinh thần mà thiên nhiên ban tặng để du khách thỏa sức ngắm nhìn. Có những dãy nhũ đá đứng sừng sững, hình khối đặc biệt, kì bí. Những dòng nhũ đá to như che chở cho những dòng thạch nhỏ chạy bên cạnh. Du khách sẽ thỏa sức tưởng tượng những câu chuyện cho riêng mình dựa trên các hình thù kì bí ấy. Trẻ con vô cùng thích thú như lạc vào thiên đường cổ tích. Người lớn lại đắm say lòng người bởi giá trị tinh thần tuyệt đẹp từ thiên nhiên ban tặng.

Du khách thích đến hang Bách Sơn có một lý do vì hang mới được phát hiện nên còn trong tình trạng khá nguyên thủy. Những gì hoang sơ lại có vẻ mang đến cảm giác thích thú cho người ngắm nhìn. Khung cảnh non nước hữu tình ấy là những giây phút thư giãn để du khách hòa mình cùng thiên nhiên, tạo vật. Vẻ đẹp hoang sơ, kì bí của hang Bách Sơn hài hòa với không khí trong lành, hữu tình của đại ngàn xung quanh.

Với vẻ đẹp ấy hang Bách Sơn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn có thể vừa tham quan hang Bách Sơn kết hợp với tuyến tour du lịch lòng hồ thủy điện Bắc Mê – Nà Hang (Tuyên Quang) – Ba Bể (Bắc Kạn) để có chuyến khám phá dài nhiều kỷ niệm.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook