Hải sản đảo Bình Ba (đảo tôm hùm), có gì đặc biệt

hai-san-dao-binh-ba-tom-humNhắc đến ẩm thực Bình Ba dường như mọi du khách chỉ nghĩ đến tôm hùm. Có lẽ không nhiều người biết rằng trên vùng đảo du lịch thiên đường này ngoài tôm hùm ra, hải sản đảo Bình Ba còn có rất nhiều loại khác, đủ sức chinh phục bất cứ thực khách nào dẫu có là người cực kỳ kén chọn trong việc thưởng thức hải sản.

Hải sản Bình Ba không chỉ gói gọn ở những con tôm hùm rất to, ngon và rẻ, cũng như nhiều vùng biển khác, nơi này có nguồn hải sản cực kỳ phong phú đủ để cho du khách khám phá quanh năm. Nếu ở các vùng biển khác thường có những khu du lịch – nơi du khách có thể vừa tắm biển, nghỉ dưỡng và thưởng thức hải sản thoải mái thì ở đảo Bình Ba cũng thế. Tuy nhiên, du lịch đảo Bình Ba không phải là những khu du lịch sầm uất được đầu tư bề thế để phục vụ du lịch, khu du lịch ở trên đảo chỉ là những homestay giản dị, phục vụ khách như phục vụ người thân bạn hữu. Bất cứ thời điểm nào hay muốn thưởng thức hải sản như thế nào, khách đều được phục vụ với những loại hải sản tươi ngon nhất. Điều kiện tự nhiên trong lành và khá tốt ở đảo là nơi sinh sôi phát triển của khá nhiều loại hải sản. Những con mực ống tươi ngọt không thể diễn tả, những con ốc điếu dày thịt, những con ốc bàn tay cực kỳ ngon và những con ốc bồ tượng trông khá bắt mắt…chỉ cần chế biến rất đơn giản như nướng và chấm muối ớt, nấu cháo ăn nóng hay chỉ hấp xả, là dư vị có thể theo chân du khách về đến tận nhà ngay cả khi hành trình khám phá Bình Ba đã kết thúc. Không chỉ có ốc điếu hay ốc bàn tay và bồ tượng, hải sản Bình Ba còn có ốc đụn rất đặc biệt, thịt rất giòn dù có được chế biến kiểu gì đi chăng nữa. Các loại hải sản khác như bào ngư quý hiếm, hàu hương cũng có mặt ở đảo Bình Ba này. Còn lại bao loại hải sản khác như sò mai, ốc vú nàng, mùng dương, sò lông, sò bay, cá các loại, nhum…cũng rất sẵn, du khách chẳng bao giờ phải thất vọng khi phải tìm kiếm một loại hải sản nào đó mà mình yêu thích trên đảo này.

hai-san-dao-binh-ba

Hải sản đảo Bình Ba (đảo tôm hùm)

Nhiều du khách thường nhận xét rằng, đến đảo Bình Ba chỉ có hai việc: tắm biển và ăn tôm hùm. Thực tế thì có thể khác hơn một chút vì ở Bình Ba, tôm hùm không phải là loại hải sản duy nhất là đặc sản của đảo mà còn có vô số các loại hải sản khác cực kỳ tươi ngon thỏa lòng thưởng thức của du khách.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bún riêu Đà Lạt và gợi ý một số quán bún Đà Lạt ngon

Cách nấu bún riêu Đà Lạt và gợi ý một số quán bún Đà Lạt ngon

Đã đăng 25/03/2019

Học ngay cách làm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn, không cần đi ăn tiệm nữa

Học ngay cách làm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn, không cần đi ăn tiệm nữa

Đã đăng 22/03/2019

Danh sách địa chỉ 5 nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng nhất Sài Gòn

Danh sách địa chỉ 5 nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng nhất Sài Gòn

Đã đăng 21/03/2019

×