Đặt Tour: 0902 107 107

Giò chả Ước Lễ - Mấy trăm năm một thương hiệu làng

Trong nền ẩm thực Việt Nam, giò chả là một trong những món ăn không thể thiết. Nó được dùng đề bày biện trong các bàn tiệc như những món khai vị hiển nhiên, hay được dùng hàng ngày như một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn phục vụ sáng  - trưa – chiều tối. Thế nhưng những thương hiệu giò chả không phải thương hiệu nào cũng có những câu chuyện lịch sử rất dài như giò chả Ước Lễ - một thương hiệu nổi tiếng trong ẩm thực Hà Nội hàng trăm năm.

Du khách có dịp đi các tour du lịch Hà Nội ngắn dài, hầu như bất cứ ai cũng đều nghe qua giò chả Ước Lễ. Tuy nhiên câu chuyện dài gắn với nó không phải ai cũng biết rõ. Là một ngôi làng thuộc tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội vài chục cây số, Ước Lễ không chỉ là một làng cổ nổi tiếng với cổng làng phủ nét rêu phong, mà còn là nơi ra đời món giò chả nổi tiếng thơm ngon và số tuổi đo lường sự tồn tại của nó đã vượt qua ngưỡng trăm năm.


gio-cha-uoc-le

Giò chả Ước Lễ


Chuyện kể lại rằng, món giò chả Ước Lễ có từ thời nhà Mạc, trải qua nhiều thăng trầm vị ngon của nó vẫn còn đó và trở thành một hương vị đầy tự hào của người dân Ước Lễ. Giò chả Ước Lễ ngon không chỉ bởi nguyên liệu tươi sạch, phụ gia nêm nếm theo truyền thống và bí quyết riêng biệt của người Ước Lễ mà không đâu có được. Để tạo ra những cây giò chả thơm ngon, thịt được dùng làm nguyên liệu luôn phải là thịt tươi, tùy từng loại giò chả mà chọn thịt có độ nạc mỡ cân bằng.

Khi thịt xay ra cũng được quan sát kỹ lưỡng cho vừa tới và gia vị nêm vào thời điểm nào cũng phải được sâu sát kỹ lưỡng cho thật chính xác. Với sự chuẩn bị thật kỹ, quy trình làm tỉ mỉ cẩn thận, cùng những bí quyết của riêng mình, đã khiến cho chả giò Ước Lễ luôn ngon như lần đầu tiên thực khách được thử. Cũng chính bởi vị thơm ngon của chả giò Ước Lễ mà thương hiệu này vẫn được giữ vững qua thời gian. Không chỉ dừng ở đó chả giò Ước Lễ ngày càng nổi tiếng, trở nên phổ biến và biết đến ở nhiều nơi, tỉnh thành khác nhau trong nước, kể cả ra nước ngoài.

Qua hành trình rất dài của giò chả Ước Lễ, có lẽ bất cứ du khách nào cũng thấy rằng, để một thương hiệu làng tồn tại và đứng vững qua thời gian, hẳn nhiên nó phải có rất nhiều điều đặc biệt. Chả giò Ước Lễ cũng chính nhờ những yếu tố đó. trở thành niềm tự hào không chỉ của người dân Ước Lễ, mà còn là niềm tự hào của Hà Nội bấy lâu nay. Nếu bạn có dịp đến thăm Ước Lễ, hay có dịp đi du lịch và lưu lại ở Hà Nội, mỗi khi gặp thương hiệu giò chả Ước Lệ, đừng quên dừng chân ngó qua và nếm thử, chắc chắn hương vị giò chả thơm ngon này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook