Đặt Tour: 0902 107 107

Giản dị như cháo lòng sả Quảng Trị

Rất nhiều du khách khi chưa đi tour du lịch Quảng Trị, đều thắc mắc về món cháo lòng sả ở vùng đất nắng gió này. Khi đã có dịp đến, được thử, hiểu thêm thì dường như bao thắc mắc về món ăn đều được giải đáp theo cách giản dị nhất, y như món ăn vậy.

Cháo lòng sả hay cũng được gọi là lòng thả là món ăn ngon ở Quảng Trị. Cái tên nào cũng đúng, nếu như gọi “sả” bởi món ăn này có hương vị chính là sả. Còn gọi “thả” bởi cách nấu của món này là thả lòng vào nồi nước. Món ăn dân dã này rất nổi tiếng ở miền đất nắng gió Quảng Trị từ lâu, hầu như ai cũng biết và với riêng nhiều du khách thì đây là món đặc sản không nên bỏ quên!

chao-long-sa

Giản dị như cháo lòng sả Quảng Trị

Cháo lòng sả là món ăn ngon ở Quảng Trị được làm từ việc đánh tiết canh heo hoặc tiết canh vịt, rồi đổ vào nồi nước có sả. Người ta nêm nếm gia vị và thêm gạo đã được rang vàng cùng đậu xanh vào nấu cho chín nhừ. Từ nồi cháo này sẽ được thêm lòng heo, hoặc lòng vịt được thái thành từng miếng, đợi đến khi sôi lần nữa thì múc ra tô, và đặc biệt khi ăn phải cho thêm ớt thật cay ăn mới ngon.

Về Quảng Trị, đặc biệt là những ngày mưa lạnh, tìm một quán cóc ngồi và gọi tô cháo lòng sả mà ăn thì không còn gì ấm bụng bằng. Một tô cháo có lòng heo, có tim gan cật và tất nhiên không thể thiếu sả được. Thêm một chút ớt cho cay xè, cứ thế sì sụp húp cho đến khi hết tô thì mới đã, món ăn này có thể ăn kèm bánh mì.

Người dân nơi đây rất thích ăn lòng sả bỏ nhiều ớt, ăn đến cay tê đầu lưỡi, ăn đến chảy nước mắt thì mới đã. Cũng bởi do một phần thời tiết, những ngày mùa đông Quảng Trị rất lạnh nên ăn tô cháo cay thì mới ấm được. Nếu thêm một vài chén rượu Kim Long một đặc sản khác của xứ Quảng Trị này thì món ăn ngon ở Quảng Trị lại càng thêm ngon miệng. Món cháo lòng sả có tác dụng giải cảm, ăn cho thoát mồ hôi, người mệt ăn vào sẽ khỏe ra, lấy lại tinh thần.

Là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon, cháo lòng sả mang đến một hương vị riêng mà không trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào. Về Quảng Trị hôm nay, trong vô vàn món ăn ngon ở Quảng Trị để chọn lựa, du khách cũng đừng quên tìm đến món cháo lòng sả giản dị nhé. Món ăn bình dân nhưng đậm vị. Món ăn bình dị nhưng dễ làm ấm lòng người giữa đất trời nắng gió.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook