Đặt Tour: 0902 107 107

Ghềnh đá Hòa Thắng ở Phú Yên

Khi nhắc đến du lịch Phú Yên nhiều người chắc chắn sẽ nhớ ngay đến Ghềnh Đá Dĩa – một thắng cảnh quá nổi tiếng của vùng đất này. Tuy nhiên, Phú Yên còn có một điểm đến khác, cũng đủ sức thu hút mọi du khách khi có dịp đến thăm, đó chính là Ghềnh Đá Hòa Thắng. Gọi tên như thế bởi điểm đến nằm ở xã Hòa Thắng của Phú Hòa, Phú Yên.

Ghềnh đá Hòa Thắng có thể được xem là danh thắng không thể thiếu khi đề cập đến các khu du lịch Phú Yên mà du khách nhất định không thể không ghé tham quan. Điểm đến nằm cách thành phố Tuy Hòa chừng 25 cây số theo hướng tây, nằm giữa một cánh đồng xanh mướt, kéo dài đến gần 1 cây số. Nơi đây có nhiều vạt đá hình răng cưa đầy kì thú do địa tầng biến đổi qua nhiều thế kỷ.

ghenh-da-hoa-thang-phu-yen

Ghềnh đá Hòa Thắng ở Phú Yên

Cách đây hàng triệu năm nơi đây còn là vùng đất được biển bao bọc và những ghềnh đá này đã hình thành như thế. Tuy không quá to lớn hay tạo nên một cảnh quan đồ sộ, tráng lệ nhưng ghềnh đá triệu năm tuổi này đủ khiến du khách thích thú, trầm trồ trước vẻ đẹp tự nhiên hiếm có.

Nhìn từ xa, ghềnh đá Hòa Thắng như sống lưng của một con khủng long to lớn, ở đó có những rìa đá, cột đá vươn cao lên giữa nền trời xanh, tất cả như bao bọc, hình thành nên thành trì ôm trọn cánh đồng lúa thuộc thôn Mỹ Hòa. Với người dân nơi đây thì ghềnh đá như một chiếc cổng làng, là nơi dẫn đến vùng núi Tây Nguyên.

Với những người dân nơi đây họ xem ghềnh đá là một hòn non bộ lớn điểm nhấn giữa cánh đồng lúa xanh mướt. Đến đây thời gian để ngắm ghềnh đá đẹp nhất là lúc sáng sớm bình minh, khi sương sớm còn động trên lá, ghềnh đá ẩn hiện giữa sương mù tạo nên một khung cảnh mờ ảo diệu kì.

Và du khách cũng có thể leo lên đỉnh cao nhất của ghềnh đá để ngắm nhìn toàn cảnh thật quyến rũ. Đứng trên núi đá cao để bao trùm lấy cả một không gian bao la xanh thẳm, phía xa là đường chân trời với những dãy núi trùng điệp, phía dưới là cánh đồng thẳng cánh cò bay. Du khách sẽ cảm nhận được một vùng đất Hòa Thắng kì vĩ, nhưng gần gũi nên thơ đến lạ thường.

Hiện nay, các công ty tổ chức tour du lịch khi đưa khách về thăm Phú Yên, ngoài việc sắp xếp để du khách thuận tiện đến ngắm Gành Đá Dĩa, cũng không quên gợi ý thêm cơ hội để du khách đến với Gành đá Hòa Tháng. Ghềnh đá Hòa Thắng với nhiều người hãy còn là một điểm đến mới, lạ nhưng chắc chắn nơi đây cũng đủ cuốn hút bất kỳ ai đến thăm, bởi vẻ đẹp tự nhiên thật kỳ vy của nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook