Đặt Tour: 0902 107 107

Cột cờ Tổ Quốc Hà Nội, ghé thăm Kỳ Đài tại Thủ Đô

ghe-tham-cot-co-to-quoc-ha-noi-ky-dai-tai-thu-doCột Cờ Tổ Quốc hay còn gọi là Kì đài tại Hà Nội là công trình kiến trúc không bị phá hủy do chính quyền Pháp đô hộ từ năm 1894 đến năm 1897. Cho đến năm 1989, Kì đài Hà Nội được công nhận là di tích lịch sử.

Nếu bạn muốn đi tour du lịch Hà nội giá rẻ, đừng quên những điểm tham quan có một không hai tại Hà Nội với giá vé vào cổng cực hợp túi tiền. Trong những điểm thăm quan tại Hà Nội khác như Lăng hồ Chủ Tịch, Chùa Một Cột, Cầu Thê Húc,… thì Kì đài Hà Nội đã một điểm đến tôn nghiêm có giá trị lịch sử lâu đời.

di-tich-cot-co-to-quoc-ha-noi

Kì đại Hà Nội có chiều cao hơn 40m tính cả trụ của cờ

Kì đài Hà Nội nằm tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam. Kì đại có chiều cao hơn 40m tính cả trụ của cờ. Kì đài được thiết kế gồm 3 tầng đế và một thân cột. Cá tầng đế được thiết kế theo hình chóp vuông cụt, từ lớn đến nhỏ dần và xếp chồng lên nhau. Các kiến trúc sư đã trang trí mỗi cấp của kì đài một kiểu hoa văn khác nhau vừa mềm mại vừa tinh tế, khéo léo. Tầng hai của kì đài có 4 cửa theo bốn hướng. Cửa Đông có chữ “Nghênh Húc” tức “đón ánh nắng sớm”, cửa Tây có chữ “Hồi Quang” có nghĩa “ánh sáng phản chiếu”, cửa Nam có khắc chữ “Hướng Minh” có ý nghĩa là “hướng về ánh sáng”. Riêng cửa Bắc thì không ghi chữ nào. Việc đặt tên như thế nào cho mỗi cửa nhằm mục đích xác đinh phương hướng, đồng thời cũng có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Tầng ba có cửa đi lên theo hướng cầu thang và trông về hướng Bắc. Có thể thấy người xưa khi thiết kế kì đài này đã phải hao tổn khá nhiều thời gian, trí tuệ và sức lực. Cho thấy khả năng sáng tạo và thông minh từ ngàn đời xưa của người Việt. Bên trong thân cột cờ có 54 bậc thang hình xoáy ốc thon dần tới tận đỉnh. Giữa lầu là trụ lỗ hình tròn đường kính 40cm dùng để cắm cán cờ. Đỉnh cột cờ được xây theo hình bát giác, trên đỉnh có không gian vừa chỗ cho khoảng 5 người đứng quan sát và tham quan.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook