Đặt Tour: 0902 107 107

Chùa Một Cột Hà Nội - Một công trình kiến trúc độc đáo và ý nghĩa

chua-mot-cot-ha-noiLà điểm thăm quan không thể bỏ qua trong những chương trình tour du lịch quanh Hà Nội, chùa Một Cột là một trong những điểm du lịch lịch sử tại Hà Nội mà không ai có thể bỏ qua khi dừng chân nghỉ tại thủ đô văn hóa chính trị của Việt Nam này.

Được xây dựng với kiến trúc cực kì độc đáo, chùa Một Cột được coi là một di sản văn hóa của đất Hà thành nghìn năm lịch sử này.

Cho đến nay, năm chính xác khởi công Chùa Một Cột vẫn được một số nhà sử học tranh cãi. Năm 1954, quân đội Pháp khi rút khỏi Hà Nội đã đặt mìn phá Chùa Một Cột với một tiếng nổ long trời nổ đất. Sau này, Bộ Văn hóa Việt Nam đã tiến hành trùng tu theo đúng lối kiến trúc cũ, cùng nhân dân giữ gìn cho đến ngày nay. Theo một số nghiên cứu của các nhà sử học thì lối kiến trúc này xuất phát từ đời nhà Lý, được coi là một lối kiến trúc nghệ cổ truyền. Ngôi chùa có kết cấu bằng gỗ, trong chùa đặt tượng Bà Quan Âm. Chùa Một Cột bao gồm đài Liên Hoa hình vuông, mái cong, dượng trên cột cao 4 m. Đài Liên Hoa Có mái ngói, bốn góc uốn cong, trên có Lưỡng long chầu nguyệt. Rồng là biểu tượng linh thương, biểu trưng cho quyền uy và sức mạnh, ẩn trong đó nhiều giá trị nhân văn, trí tuệ, ước vọng của con người và nền văn minh cổ xưa.

khuon-vien-chua-mot-cot-ha-noi

Chùa Một Cột được coi là một di sản văn hóa của đất Hà thành.

Tới Chùa Một Cột, bạn có thể tới mùa lễ hội rồi từ đó đi qua những điểm du lịch Hà Nội khác quanh thành phố hoặc ở ngay gần đó như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc tử Giám, Phủ chủ tịch và khu di tích Lăng Hồ Chí Minh,… Hoặc bạn có thể dạo quanh các con phố cổ, tới một vài quán ăn ngon ở Hà Nội nằm trên đường phố Huế, Hàng Buồm, Hàng Bè để thưởng thức những đặc sản có một không hai tại thủ đô, được coi là linh hồn của mảnh đất Hà thành này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook